Lãnh đạo đội tuần tra, kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 1 (C08, Bộ Công an) chiều nay cho biết, sau khi xác định lỗi vi phạm, cơ quan CSGT đã ra quyết định phạt hành chính 5,5 triệu đồng, tước bằng lái 2 tháng với nam tài xế Hồ Chí V. về hành vi dừng đỗ xe trên đường cao tốc.

Mở tiệc trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai: Phạt lái xe 5,5 triệu đồng
Biên bản xử phạt lái xe 

Chủ nhân chiếc xe ô tô vi phạm nhãn hiệu Joli mang BKS 36A-090.48 dừng đỗ rồi livestream ăn tiệc trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai được xác định là Hồ Chí V. (trú phường Điện Biên, TP Thanh Hoá, tỉnh Thanh Hoá).

Tại trụ sở Đội CSGT, anh V. thừa nhận vi phạm và bày tỏ rất ân hận, xin lỗi đến cộng đồng mạng.

"Trong quá trình đang ăn thì các cháu đã lấy điện thoại quay và chụp ảnh đưa lên mạng. Lúc đó, không hiểu sao và cũng do niềm vui đi chơi xuân mà tôi đã lú lẫn, đãng trí… không nghĩ được việc làm sai đó", anh V. giải thích.

 

Anh V. bày tỏ thêm, khi "tỉnh ngộ", bản thân cảm thấy rất ân hận về hành vi của mình, đã gây nguy hiểm cho cả gia đình và xã hội.

Trước đó, trưa 6/2, một tài khoản cá nhân trên mạng xã hội facebook tên H.V. đã đăng tải hình ảnh gia đình gồm 4 người vô tư ăn uống trên làn dừng xe khẩn cấp cao tốc Nội Bài - Lào Cai.

Mở tiệc trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai: Phạt lái xe 5,5 triệu đồng
Gia đình lái xe ngồi ăn trên cao tốc

Ngay khi những hình ảnh trên được phát trực tiếp lên facebook, tài khoản H.V. đã "hứng chịu" nhiều chỉ trích từ cộng đồng.

Mở tiệc ở cao tốc Nội Bài - Lào Cai: Phạt người đàn ông Thanh Hóa

Mở tiệc ở cao tốc Nội Bài - Lào Cai: Phạt người đàn ông Thanh Hóa

 Cục CSGT (Bộ Công an) đã lập biên bản phạt xử phạt đối với tài xế mở tiệc trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai.

 Nhị Tiến