Mới đây, đoạn video về hành động chạy xe mô tô tốc độ cao trên đường ngập nước của mam thanh niên ở TP.HCM, làm nhiều người ướt sũng được lan truyền trên mạng xã hội, khiến dân tình phẫn nộ. Đoạn video được trang facebook Người Miền Đông đã đăng tải.

Theo đó, dù được nhắc nhở nhưng nam thanh niên vẫn bất chấp đường đang bị ngập sâu, cố tình phóng vút với tốc độ cao khiến nước bắn tung tóe sang hai bên đường, khiến người người dân đang đi với tốc độ chậm hoặc dắt xe ở hai bên đường hứng trọn nước mưa bẩn dưới đường. 

Màn 'rẽ sóng' của thanh niên đi mô tô khiến nhiều người phẫn nộ
Thanh niên bị lên án bởi ý thức tham gia giao thông công cộng
 

Hành động này của nam thanh niên bị cư dân mạng nên án, thậm chí, có cư dân mạng còn đề nghị áp dụng mức hình phạt thanh niên này giống cách của cảnh sát Campuchia trừng phạt các quái xế thích độ pô, nẹt pô là bắt các quái xế nghe chính những âm thanh inh tai nhức óc phát ra từ ống pô xe của họ. Còn thanh niên này chắc tạt nước cho tới khi chừa thì thôi.

Cũng có ý kiến trái chiều đưa ra, người quay video cũng sẽ tạo ra "màn trút nước" tương tự cho người đi đường, tuy nhiên, thiết nghĩ, đó là hành động xuất phát từ ý thức tốt, muốn nhắc nhở, cảnh cáo người vi phạm, nên không nhiều người lên án hành động rượt đuổi của người quay video này.

(Theo Dân Việt)

Người Sài Gòn ngã nhào trong mưa ngập đầu mùa

Người Sài Gòn ngã nhào trong mưa ngập đầu mùa

Cơn mưa đầu mùa kéo dài 2 giờ đã xoa dịu thời tiết nóng bức những ngày qua nhưng cũng làm một số tuyến đường TP.HCM ngập nặng.