Sáng 15/3, Đại tá Nguyễn Quang Nhật, Trưởng phòng tuyên truyền khám nghiệm giải quyết tai nạn, Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết, ngay trong ngày đầu tiên thực hiện kế hoạch của Bộ Công an về kiểm soát cồn và ma túy, tổ công tác của Đội 4 làm nhiệm vụ trên tuyến cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên đã phát hiện một trường hợp lái xe dương tính với ma túy.

Cụ thể, vào 11h trưa, Đội 4 thực hiện kiểm soát ngẫu nhiên đối với lái xe Đặng Văn T., trú tại phường Phan Đình Phùng, TP.Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên, điều khiển xe bán tải biển số 20C-144.xx. Qua test nhanh nước tiểu của lái xe T., đã cho kết quả dương tính với ma tuý.

Lái xe bán tải trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên dương tính với ma túy
Thừa nhận với lực lượng chức năng, lái xe Đặng Văn T. cho biết mình đã sử dụng ma túy tổng hợp.


Theo quy định của Nghị định 100 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, và đường sắt, với hành vi điều khiển phương tiện mà trong cơ thể có chất ma túy, lái xe T. sẽ bị xử phạt từ 30 đến 40 triệu đồng, tước giấy phép lái xe từ 22 đến 24 tháng.

 

Lực lượng CSGT Đội 4 đang hoàn thiện thủ tục xử phạt, thống kê gửi danh sách đến UBND cấp xã nơi lái xe T. cư trú để xử lý theo quy định pháp luật về phòng chống ma túy.

Được biết, trong năm 2020, lực lượng CSGT cả nước đã phát hiện 1.410 trường hợp lái xe dương tính với ma túy, tăng 59,50% so với năm 2019.

P. Trần

Từ đêm nay, Hải Phòng ra quân mạnh tay xử lý quái xế

Từ đêm nay, Hải Phòng ra quân mạnh tay xử lý quái xế

Công an TP Hải Phòng ra quân xử lý tình trạng nhiều nhóm thanh niên phóng nhanh, lạng lách… gây bức xúc trong dư luận.