Khi kiểm tra an ninh tại khu vực soi chiếu sảnh E, nhà ga quốc nội sân bay Nội Bài, an ninh sân bay phát hiện trong hành lý xách tay của hành khách tên Đặng Hồng S. (SN 1987, ở Đắk Nông) có một ống ngắm của súng và 1 khoá nòng súng.

Sau khi bị phát hiện, hành khách S. đã khai với lực lượng an ninh là nhặt được những thứ này khi đang làm nương rẫy, sau đó mang về giấu trong ba lô.

Hành khách S. dự định đi chuyến bay VJ491 từ Hà Nội đi Buôn Ma Thuột. Trung tâm An ninh hàng không sân bay Nội Bài sau đó phối hợp với hãng hàng không Vietjet Air từ chối hoàn tất thủ tục an ninh cho hành khách S., đồng thời bàn giao vụ việc cho đồn Công an sân bay quốc tế Nội Bài xử lý theo quy định.

Một nhân viên an ninh hàng không cho biết, có thể hành khách do thiếu hiểu biết nhặt được những vật như thế và giữ lại, nhưng cũng phòng trừ trường hợp tội phạm cố tình tháo rời súng thành nhiều phần và chia nhau mỗi người mang một số bộ phận hòng qua mặt nhân viên an ninh sân bay, vận chuyển súng trái phép.

 

Theo quy định hiện hành, cá nhân, tổ chức mua hay sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ phải được cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp giấy phép. Những hành vi vi phạm quy định về sử dụng công cụ hỗ trợ sẽ bị phạt nặng.

Phát hiện khách nước ngoài đem súng lên máy bay

Phát hiện khách nước ngoài đem súng lên máy bay

Một hành khách người Thuỵ Điển đem súng lên máy bay vừa bị lực lượng An ninh hàng không sân bay Tân Sơn nhất phát hiện.

Vũ Điệp