Trong hôm nay (5/6), 2 tỉnh Quảng Ninh và Gia Lai đã được Bộ GTVT chấp thuận dừng đưa đón các chuyến bay từ TP.HCM.

Thứ trưởng GTVT Lê Anh Tuấn ký nêu rõ, việc tạm dừng các chuyến bay từ Quảng Ninh, Gia Lai đi TP.HCM và ngược lại cho đến khi có thông báo mới.

Thứ trưởng yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam khẩn trương thông báo đến hãng hàng không Việt Nam, các cơ quan, đơn vị liên quan đến việc khai thác các chuyến bay từ Quảng Ninh, Gia Lai đi TP.HCM và ngược lại biết và thực hiện.

Hàng loạt địa phương dừng tiếp nhận các chuyến bay từ TP.HCM
Các địa phương dừng tiếp nhận các chuyến bay từ TP.HCM

Cục Hàng không cũng được giao chủ trì, phối hợp với Cục Y tế và các cơ quan, đơn vị thuộc UBND tỉnh Quảng Ninh, Gia Lai tiếp tục theo dõi tình hình dịch bệnh để có điều chỉnh khai thác vận tải hàng không đi đến 2 địa phương này một cách kịp thời.

Bộ GTVT cũng thống nhất tạm dừng các chuyến bay chở khách đi/đến Côn Đảo theo đề xuất của UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu từ 5/6.

 

Trước đó, hôm 3/6, Bộ GTVT đồng ý dừng các chuyến bay từ TP Hải Phòng đi đến TP.HCM,

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19, UBND TP Phú Quốc cũng đã có văn bản đề nghị UBND tỉnh Kiên Giang kiến nghị việc tạm dừng các chuyến bay đến thành phố đảo này.

Phú Quốc xin tạm ngưng các chuyến bay đến đảo ngọc

Phú Quốc xin tạm ngưng các chuyến bay đến đảo ngọc

Phó Chủ tịch UBND TP Phú Quốc Phạm Văn Nghiệp vừa ký tờ trình gửi UBND tỉnh Kiên Giang kiến nghị việc tạm dừng các chuyến bay đến thành phố đảo này.

Vũ Điệp