Bộ GTVT vừa ra quyết định đóng cửa tạm thời sân bay Vân Đồn 15 ngày để phòng chống dịch. Thời gian thực hiện bắt đầu từ 12h ngày 29/1 đến 12h ngày 13/2/2021.

Để tăng cường việc thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong giai đoạn hiện nay, đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp bảo đảm an toàn phòng chống dịch.

Hàng không hỏa tốc yêu cầu ngăn nguy cơ lan rộng dịch Covid-19
Tất cả các hãng hàng không phải thực hiệm nghiêm yêu cầu về phòng chống dịch Covid-19

Các cảng hàng không tiếp tục tuyên truyền, giám sát, nhắc nhở tất cả cán bộ, nhân viên, người lao động và hành khách đeo khẩu trang đúng cách trong khu vực nhà ga và trên các phương tiện vận tải hành khách.

Kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn tay đúng cách bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn.

 

Kịp thời phát hiện các hành khách có triệu chứng bất thường để thông báo cho cơ quan y tế có thẩm quyền theo dõi và có biện pháp xử lý.

Đồng thời, thường xuyên vệ sinh, khử trùng các trang thiết bị và các khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao tại khu vực cảng hàng không để hạn chế tối đa sự lây lan của dịch bệnh.

Các hãng hàng không tiếp tục thực hiện yêu cầu tất cả các hành khách phải tuân thủ nghiêm quy định về phòng, chống dịch trước khi lên máy bay. Trong suốt chuyến bay, hành khách phải đeo khẩu trang.

Cục Hàng không cũng yêu cầu các hãng hực hiện nghiêm các quy định về tổ chức lưu trú và cách ly y tế đối với tổ bay.

Nhân viên an ninh nhiễm Covid-19 không tham gia đón chuyến bay từ vùng dịch

Nhân viên an ninh nhiễm Covid-19 không tham gia đón chuyến bay từ vùng dịch

Thông tin từ sân bay quốc tế Vân Đồn cho biết, nhân viên an ninh sân bay dương tính với Covid-19 không trực tiếp tham gia đón chuyến bay về từ vùng dịch.

Vũ Điệp