- Ở Hà Nội, có một vấn nạn ngày ngày khiến nhiều người tham gia giao thông nhức nhối, đó là việc dừng đỗ bắt khách dọc đường của rất nhiều xe khách. 

Những chiếc xe khách đi như rùa bò để tìm khách, cản trở giao thông, gây nguy hiểm cho các phương tiện khác. Trong khi cũng trên tuyến đường đó những chiếc xe tải lại phóng như “tên bay”.

Xem clip: 

Xe khách hay xe rùa?

Trên tuyến đường Phạm Văn Đồng (Hà Nội), lúc nào cũng có thể bắt gặp những chiếc xe khách đi với vận tốc rùa bò, có lúc tưởng chừng như chiếc xe đang “dẫm chân tại chỗ”.

Xe khách rùa bò, xe tải như tên bay

Xe khách đi như rùa bò để bắt khách trên tuyến đường Phạm Văn Đồng

Chị Hà, quê Thái Nguyên chia sẻ: “Tuần trước tôi bắt xe ở bến Mỹ Đình lên Thái Nguyên, xe chạy từ bến ra đến Phạm Văn Đồng mà đã ngốn hơn 1 tiếng đồng hồ, vừa đi lơ xe vừa vẫy khách dọc đường…”.

Anh Tuấn, nhân viên văn phòng tại Hà Nội bức xúc cho biết: “Mỗi lần đi gần những xe khách này tôi lại lo lắng vì khách băng qua đường đột ngột để lên xe. Phần nữa, khi đi sau những chiếc xe này thì không biết bao giờ mới vượt lên được vì xe chạy quá chậm mà xung quanh còn bao nhiêu phương tiện khác, hơi nóng từ xe khách phả ra khiến tôi và nhiều người thật sự khó chịu…”.

Hiện tượng bắt khách dọc đường này vẫn diễn ra liên tục, ngày này qua ngày khác trên tuyến đường Phạm Văn Đồng, đặc biệt là vào những ngày cuối tuấn hay dịp lễ tết.

 
Xe khách rùa bò, xe tải như tên bay

Chiếc xe khách của nhà xe Hà Sơn – Hải Vân ngang nhiên bắt khách dọc đường.

Những chiếc xe đi với tốc độ … “tử thần”

“Mỗi lần có việc phải đi qua đường Phạm Văn Đồng tôi cũng cảm thấy rất bất an và lo lắng vô cùng vì nhiều xe phóng nhanh không cần biết đến sự an toàn của những người xung quanh mình”, đó là chia sẻ của chị Nguyễn Hồng Lương, nhân viên văn phòng tại Hà Nội.

Quả thật, trái ngược với những chiếc xe khách vừa đi vừa dừng là những chiếc xe chở đất đá, vật liệu xây dựng… nối nhau lao vun vút.

Xe khách rùa bò, xe tải như tên bay

Trái ngược với xe khách, xe tải trên tuyến đường nay lại chạy rất nhanh.

Đơn cử như ngày 1/6 vừa qua, một cú va chạm giữa xe bồn chở vật liệu với xe gắn máy ở nút giao đường Phạm Văn Đồng và đường Trần Quốc Hoàn khiến 2 người tử vong.

Hình ảnh tại hiện trường cho thấy chiếc xe gắn máy lọt xuống dưới gầm xe bồn… Nguyên nhân ban đầu được xác định là khi chiếc xe máy Wave Alpha đang đi theo hướng từ cầu Thăng Long về cầu vượt Mai Dịch, đi tới điểm nói trên thì bị xe bồn chở bê tông lưu thông cùng chiều với vận tốc rất nhanh đâm phải.

Xe khách rùa bò, xe tải như tên bay

Nhiều xe tải chở đất, đá vượt thành thùng

Anh Phạm Minh Sơn, nhân viên tài chính - kế toán bày tỏ sự bức xúc: “Cứ mỗi lần đèo con đi học về qua đây tôi hãi lắm, lúc nào cũng nép hẳn vào bên lề đường vì sợ đi cạnh những chiếc xe tải kia sẽ có ngày phải bỏ mạng mất”.

Anh Tiến, du học sinh Liên bang Nga mới về nước cho hay: “Bắt buộc thì tôi mới phải đi qua đường này chứ nếu có lựa chọn thì tôi thà đi đường khác, dẫu xa hơn chục cây số tôi vẫn chấp nhận để đổi lấy sự an toàn cho bản thân”.

Nhị Tiến - Tuấn Anh