- Nếu các Sở chưa thực hiện thu hồi phù hiệu 1 tháng đối với các nhà xe từ chối phục vụ hành khách ở bến Mỹ Đình , Sở GTVT Hà Nội sẽ yêu cầu các bến xe từ chối phục vụ.

Sáng nay, lượng người đến bến xe Mỹ Đình về quê nghỉ Tết Dương lịch vẫn tiếp tục bị các nhà xe từ chối phục vụ. Tuy nhiên, Hà Nội đã bố trí xe buýt chuyển hành khách về bến xe Giáp Bát và Nước Ngầm.

Ông Nguyễn Như Trúc, Giám đốc bến xe Mỹ Đình cho biết, lượng hành khách dồn về bến xe tập trung chủ yếu từ sáng sớm. Do các nhà xe thuộc diện điều chuyển tiếp tục từ chối phục vụ nên Hà Nội đã bố trí sẵn 30 chuyến xe buýt để phục vụ hành khách đi lại thuận tiện.

Hà Nội: Tước phù hiệu xe bỏ rơi khách ở bến Mỹ Đình
Sáng nay một số nhà xe thuộc diện điều chuyển vẫn bỏ rơi khách trong bến Mỹ Đình.

Ông Trúc cho biết, các nhà xe từ chối phục vụ sẽ được bến xe tập hợp và báo cáo Sở GTVT Hà Nội xử lý theo quy định của pháp luật.

Trao đổi với VietNamNet, Giám đốc Sở GTVT Hà Nội Vũ Văn Viện cho biết, Sở đã thông báo đến cơ quan quản lý là các nhà xe (Sở GTVT các tỉnh - PV) thể hiện quan điểm của Hà Nội là phải xử lý nghiêm đối với các nhà xe không thực hiện biểu đồ xe chạy để phục vụ người dân đi lại.

“Sở sẽ đề nghị các Sở Giao thông các tỉnh thu hồi phù hiệu 1 tháng nhà xe bỏ rơi khách ở bến Mỹ Đình. Trường hợp chưa thực hiện xử lý được, các bến xe ở Hà Nội sẽ từ chối phục vụ đối với các nhà xe này.

 

Tinh thần là phải xử lý kiên quyết để đảm bảo sự đi lại của nhân dân, đảm bảo mục tiêu chung của TP”, ông Viện nhấn mạnh.

Ông Viện cũng thông tin thêm, phương án Hà Nội đề xuất điều chuyển xe khách theo đúng luồng tuyến quy hoạch đã được UBND TP trình Bộ GTVT và được Bộ có văn bản thống nhất phương án thực hiện.

Bắt đầu từ hôm nay (31/12), Sở sẽ có thông báo chính thức đến các nhà xe từ 2/1 sẽ thực hiện điều chuyển theo đúng quy hoạch luồng tuyến, không để xe khách chạy xuyên tâm, đảm bảo phục vụ người dân đi lại thuận tiện, an toàn và trách ùn tắc.

Đối với những nhà xe cố tình chây ì, chống đối, lực lượng chức năng Hà Nội sẽ có biện pháp xử lý để đảm bảo an ninh trật tự ở bến xe.

Ông Viện cho biết, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung đã chỉ đạo công an TP và các lực lượng liên quan có giải pháp đồng bộ để đảm bảo an ninh trật tự tại các bến xe. Việc giải quyết, sắp xếp xe khách về đúng luồng tuyến quy hoạch nhằm để đảm bảo lợi ích chung, chống ùn tắc giao thông cho thành phố.

"Ban đầu có thể ảnh hưởng tới hoạt động một số doanh nghiệp và người dân nhưng mọi người nên đồng tình, chia sẻ để đảm bảo lợi ích chung”, ông Viện nói.

Vũ Điệp