Đó là các đường bay: Hà Nội - Narita (Tokyo, Nhật Bản), Hà Nội - Incheon (Seoul, Hàn Quốc), Hà Nội - Sydney và TP.HCM - Sydney (Úc).

Cụ thể, các chuyến bay từ Hà Nội đi Seoul sẽ khởi hành vào thứ năm hàng tuần; từ Hà Nội đi Tokyo sẽ khởi hành vào các ngày mùng 3, 8, 11, 16, 23, 27, 29 ngay trong tháng 4.

Trong tháng 5 và 6, tần suất khai thác 2 chuyến/tuần vào các ngày thứ năm và thứ bảy. 

Đồng loạt mở lại đường bay quốc tế từ 1/4
Vietnam Airlines mở lại 4 đường bay quốc tế ngay trong tháng 4 

Các chuyến bay từ Hà Nội đi Sydney khởi hành vào thứ Bảy hàng tuần. Các chuyến bay từ TP.HCM đi Sydney khai thác 2 chuyến/tuần vào các ngày thứ thứ năm và chủ nhật.

 

Hiện tại, theo quy định nhập cảnh của các nước, các chuyến bay từ Việt Nam chỉ phục vụ nhu cầu của người Việt đi học tập, lao động, thăm thân ở nước ngoài, người nước ngoài từ Việt Nam về nước và phù hợp với các quy định về nhập cảnh của các nước.

Hành khách cần chủ động tham khảo các quy định nhập cảnh được thông báo chính thức bởi Đại sứ quán các nước để đảm bảo các giấy tờ, thủ tục cần thiết. Hãng hàng không sẽ không chịu trách nhiệm trong trường hợp khách bị từ chối nhập cảnh.

Đối với việc chở khách từ nước ngoài về, theo quy định nhập cảnh hiện tại của Chính phủ Việt Nam, Vietnam Airlines vẫn tiếp tục vận chuyển theo sự phân bổ của cơ quan chức năng dưới hình thức các chuyến bay hồi hương và chuyến bay chở chuyên gia.

Ngoài ra, Vietnam Airlines cũng dự kiến triển khai các chuyến bay trọn gói từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc). Việc thực hiện những chuyến bay này phụ thuộc vào cấp phép của các cơ quan chức năng. 

Đường sắt Cát Linh - Hà Đông khai thác thương mại dịp 30/4

Đường sắt Cát Linh - Hà Đông khai thác thương mại dịp 30/4

Tổng giám đốc Metro Hà Nội Vũ Hồng Trường cho biết, dự kiến 30/4, đường sắt Cát Linh - Hà Đông có thể đưa vào khai thác thương mại sau khi hoàn thành thủ tục tiếp nhận.

Vũ Điệp