XEM CLIP: 

Tối nay, Trung tá Phạm Hồng Hải, Đội trưởng Đội Tham mưu (Phòng CSGT Công an TP Đà Nẵng) cho biết, Phòng CSGT đã kiểm tra cơ sở dữ liệu trên hệ thống camera giám sát, xác định có 9 ô tô trong đoàn xe vi phạm luật giao thông vượt đèn đỏ.

Theo Trung tá Hải, 9 phương tiện vi phạm nằm trong đoàn xe 26 chiếc của chương trình Caravan “Hành trình từ trái tim” đi qua 24 tỉnh thành, xuất phát từ Buôn Ma Thuột ngày 2/4 và sẽ kết thúc hành trình ở Hải Phòng ngày 22/4

“Phòng CSGT sẽ ra thông báo mời 9 tài xế điều khiển phương tiện vi phạm vượt èn đỏ đến phòng CSGT TP Đà Nẵng để kiểm tra, xử lý vi phạm theo quy định.

Ngoài ra, Phòng CSGT đã chủ động liên hệ với ban tổ chức của đoàn xe để yêu cầu ban tổ chức thông báo, nhắc nhở, chấn chỉnh đối với tất cả các lái xe phải chấp hành nghiêm luật giao thông đường bộ từ nay đến hết hành trình”, Trung tá Hải nói.

Trong sáng nay, thông tin dữ liệu từ Cục đăng kiểm Việt Nam cho biết, các xe sang trong đoàn này thuộc công ty CP Tập đoàn Trung Nguyên.

 
Đoàn xe Range Rover vượt đèn đỏ ở Đà Nẵng: 9 tài xế sẽ bị gọi tên
Có 9 phương tiện trong đoàn ô tô vượt đèn đỏ

Cụ thể, các xe Range Rover xe vượt đèn đỏ được xác định trong clip đăng tải gồm:
51A-625.22, thuộc công ty CP Tập đoàn Trung Nguyên; xe 29A-563.65; xe 30A-
826.06; xe 30A-031.42 thuộc chi nhánh công ty CP Tập đoàn Trung Nguyên tại Hà
Nội.

Trong nhóm vượt đèn đỏ này còn có một xe ô tô bán hàng lưu động BKS 51C-
137.40 của công ty CP Tập đoàn Trung Nguyên, nhãn hiệu Mercedes-benz.

Trước đó, chiều 6/4, trên mạng xã hội Facebook đăng tải clip dài hơn 1 phút ghi lại
cảnh một đoàn xe ô tô phóng vun vút trên đường Ngô Quyền.

Khi đến nút giao Ngô Quyền - Chu Huy Mân (đoạn qua phường Mân Thái, quận Sơn Trà), hệ thống đèn tín hiệu giao thông đã chuyển đỏ, tuy nhiên các xe này vẫn ngang nhiên vượt đèn đỏ.

Đoạn clip cũng cho thấy một chiếc xe khách và một xe bán tải cũng vượt đèn đỏ. Do đoàn xe này ngang nhiên vượt đèn đỏ với tốc độ cao nên nhiều phương tiện lưu thông qua nút giao này phải dừng lại.

Đoàn xe Range Rover vượt đèn đỏ ở Đà Nẵng thuộc tập đoàn Trung Nguyên

Đoàn xe Range Rover vượt đèn đỏ ở Đà Nẵng thuộc tập đoàn Trung Nguyên

 Đoàn xe hiệu Range Rover vượt đèn đỏ trên đường Ngô Quyền (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) thuộc sở hữu của tập đoàn Trung Nguyên.  

Lê Bằng