Cụ thể, Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Anh Tuấn vừa có văn bản gửi Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa liên quan đến tình hình mất an ninh trật tự tại trạm thu phí Ninh Xuân (Km8+800, QL26) thị xã Ninh Hòa.

Theo đó, từ ngày 16/12/2019, dự án xây dựng mới đoạn qua thị xã Ninh Hòa và cải tạo, nâng cấp tuyến QL26 đoạn qua tỉnh Khánh Hòa và Đắk Lắk theo hợp đồng BOT (gọi tắt BOT QL26) chính thức được thu phí hoàn vốn tại 2 trạm thu phí trên địa bàn 2 tỉnh này.

Tuy nhiên, đến nay tình hình an ninh trật tự tại trạm thu phí Ninh Xuân diễn biến phức tạp nên việc thu phí bị gián đoạn liên tục.

Bộ GTVT đề nghị xử nghiêm vụ hành hung nhân viên trạm BOT Ninh Xuân
Bộ GTVT đề nghị xử nghiêm vụ hành hung nhân viên trạm BOT Ninh Xuân

Bộ GTVT đã nhiều lần đề nghị UBND tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo tăng cường lực lượng đề giải quyết tình trạng này. Bộ GTVT và UBND tỉnh Khánh Hòa cũng đã tổ chức buổi đối thoại với người dân để tuyên truyền việc thực hiện dự án theo quy định pháp luật, giải đáp thắc mắc theo đề nghị của địa phương.

Tuy nhiên, sau buổi đối thoại vẫn tiếp tục xảy ra tình trạng gây rối, mất an ninh trật tự với mức độ, diễn biến phức tạp hơn.

 

Mới đây, từ các ngày 15- 20/8, một số đối tượng tụ tập tại các lán trại dựng trái phép trong hành lang an toàn giao thông đường bộ, dùng ná cao su bắn liên tục về phía nhân viên đang làm việc tại Trạm thu phí, ném trứng thối vào cửa cabin thu phí, ngang nhiên xông vào nhà điều hành trạm lăng mạ, xúc phạm, xô xát, gây sự với nhân viên trong trạm.

Nghiêm trọng hơn, vào lúc 19h36 ngày 24/8 trong lúc các nhân viên trạm thu phí làm nhiệm vụ đã bị các đối tượng đến gây sự, hành hung dẫn tới đa chấn thương phải nhập viện cấp cứu.

Đây là hành vi cố ý gây thương tích không chỉ trong hiện tại mà có thể còn tiếp tục nếu không có biện pháp xử lý nghiêm.

Vụ việc không những đã gây nguy hiểm đến tính mạng của nhân viên trạm mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm lý chung đối với cán bộ thực hiện nhiệm vụ, làm đình trệ hoạt động thu phí, ảnh hưởng đến đời sống xã hội, người dân và môi trường đầu tư trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

Bộ Công an rút đề xuất thời hạn 5 năm đối với bằng lái hạng B

Bộ Công an rút đề xuất thời hạn 5 năm đối với bằng lái hạng B

Đại diện Cục CSGT cho biết, Bộ Công an đã họp với các bộ ngành liên quan và thống nhất rút bỏ đề xuất thời hạn bằng lái xe hạng B là 5 năm. 

Vũ Điệp