Ông Ngô Văn Hùng, Giám đốc Xí nghiệp xe buýt Cầu Bưu nói rõ, việc nhóm thanh niên có hành động côn đồ đánh nữ nhân viên phục vụ xe buýt Đỗ Thị Hinh (SN 1992) hôm 20/10 trước sự chứng kiến của các hành khách đi xe, thể hiện sự coi thường kỷ cương, pháp luật.

"Vụ việc này không những đe dọa tính mạng của nhân viên mà còn coi thường kỷ cương, pháp luật, gây mất an ninh trật tự trên địa bàn; gây tâm lý bất an, hoang mang cho hành khách đi xe.

Qua vụ việc nhiều công nhân lái xe, nhân viên phục vụ của doanh nghiệp cũng bày tỏ rất lo sơ nếu tình trạng này tái diễn", ông Hùng nói. 

Xe Buýt,Hà Nội
Nhóm đối tượng hành hung nữ nhân viên xe buýt tuyến 103 ở Hà Nội hôm 20/10

Ông Hùng cũng đề nghị cơ quan chức năng cần nhanh chóng điều tra, làm rõ, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật với các đối tượng có hành vi côn đồ, dùng hung khí đánh người nhằm răn đe, ngăn chặn kẻ xấu tiếp tục gây những hậu quả không tốt về sau.

 

Trước đó, khoảng 12h45 ngày 20/10 xe buýt BKS 29B-188.23 đang vận hành chở khách (Chiều từ Bến xe Mỹ Đình đi Bến xe Hồng Quang) đến khu vực Xà Kiều, huyện Ứng Hòa, TP Hà Nội thì có 1 thanh niên đứng giữa đường chặn xe dừng lại.

Sau đó thanh niên này cùng 4 thanh niên khác lên xe, các thanh niên này đã nói chuyện rất nhiều, có những lời lẽ thô tục làm mất trật tự và còn trêu ghẹo lái xe và phụ xe buýt. Sự việc làm ảnh hưởng đến các hành khách khác trên xe nên chị Hinh (phụ xe) đã nhắc nhở.

Lúc này, một đối tượng xông vào đạp vào người thì chị Hinh phản ứng. Thấy vậy, 3 người trong nhóm thanh niên xông vào đánh nạn nhân chấn thương. 

Nữ nhân viên xe buýt bị 4 hành khách đánh nhập viện đúng ngày 20/10

Nữ nhân viên xe buýt bị 4 hành khách đánh nhập viện đúng ngày 20/10

 Nữ nhân viên xe buýt tuyến 103 từ bến xe Mỹ Đình đi chùa Hương tố bị 4 hành khách đánh nhập viện đúng ngày 20/10.

Vũ Điệp