- Tổng cục Đường bộ VN kiến nghị Bộ Công an xử lý nghiêm các đối tượng gây rối, có hành vi cố tình cản trở hoạt động thu phí gây ách tắc giao thông.

Ngăn ngừa việc gây rối tại trạm BOT dịp lễ Tết

Tài xế 'quây' BOT Bắc Thăng Long - Nội Bài, Bộ GTVT chỉ đạo khẩn

Báo cáo Bộ GTVT về việc đảm bảo an ninh trật tự và ATGT tại trạm thu phí Bắc Thăng Long - Nội Bài, thu phí hoàn vốn cho dự án xây dựng QL2 đoạn tránh TP Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc), Tổng cục Đường bộ VN kiến nghị Bộ Công an phối hợp, giúp đỡ đảm bảo trật tự an ninh, xử lý nghiêm các đối tượng gây rối, có hành vi cố tình cản trở hoạt động thu phí gây ách tắc giao thông.

"Hiện tượng một số lái xe phản đối, dừng xe tại trạm thu phí gây ách tắc giao thông, mất an ninh, ATGT tại trạm thu phí Bắc Thăng Long - Nội Bài, dẫn đến phải xả trạm, không thu được phí" - Tổng cục Đường bộ thông tin.

Đề nghị công an xử lý đối tượng gây rối trạm BOT Bắc Thăng Long
BOT Bắc Thăng Long - Nội Bài vẫn chưa thể thu phí trở lại

Cũng với kiến nghị trên, Tổng cục Đường bộ VN cũng có văn bản gửi Cục Quản lý đường bộ I và công ty CP BOT Vietracimex 8 (Vietracimex 8) phối hợp cùng các cơ quan chức năng TP Hà Nội để đảm bảo an ninh trật tự tại trạm; có giải pháp phân làn, phân luồng để đảm bảo an toàn giao thông, không để xảy ra ùn tắc, tai nạn giao thông tại khu vực trạm thu phí.

 

Tổng cục Đường bộ cũng đã có văn bản báo cáo và đề nghị UBND TP Hà Nội chỉ đạo công an và các cơ quan chức năng, tăng cường lực lượng để phối hợp đảm bảo ATGT, trật tự an ninh tại khu vực trạm thu phí; có biện pháp xử lý nghiêm các đối tượng gây rối, cố tình cản trở gây ách tắc giao thông.

Được biết, từ ngày 20/12 vừa qua, Cục Quản lý đường bộ I đã cử một tổ công chức thanh tra gồm 6 người thay nhau túc trực nắm bắt tình hình và phối hợp với nhà đầu tư và lực lượng chức năng để đảm bảo trật tự ATGT.

Tuy nhiên, theo báo cáo nhanh, tình hình giao thông khu vực trạm không xảy ra ùn tắc giao thông.

Tại trạm BOT này hiện vẫn còn một số người dân thay nhau túc trực cản trở việc bán vé thu phí, chủ động vẫy cho xe đi qua trạm dẫn đến nhà đầu tư không thu được phí. Từ ngày 19 đến hết ngày 23/12, tại trạm chỉ thu được trên 5 triệu đồng.

Chủ đầu tư BOT Bắc Thăng Long - Nội Bài lại muốn thu phí

Chủ đầu tư BOT Bắc Thăng Long - Nội Bài lại muốn thu phí

Công ty CP BOT Vietracimex 8 vừa có văn bản “cầu cứu” Bộ GTVT, Tổng cục Đường bộ VN hỗ trợ xin thu phí trở lại.

Chủ đầu tư BOT dọa trả lại dự án ngàn tỷ, Bộ GTVT nói gì?

Chủ đầu tư BOT dọa trả lại dự án ngàn tỷ, Bộ GTVT nói gì?

Công ty cổ phần đầu tư Đèo Cả đã 2 lần lên tiếng sẽ trả lại nhà nước công tác quản lý, vận hành hầm Đèo Cả, hầm Hải Vân 1.

Sắp thu phí  đường BOT 2.800 tỷ đoạn Hải Phòng - Thái Bình

Sắp thu phí đường BOT 2.800 tỷ đoạn Hải Phòng - Thái Bình

Từ ngày 4/1/2019, dự án BOT quốc lộ 10 từ cầu Quán Toan (Hải Phòng) đến cầu Nghìn (Thái Bình) sẽ được thu phí tại trạm Tiên Cựu.

Thông cầu BOT ngàn tỷ, dân Hà Nội-Phú Thọ đỡ mất phí, chờ phà

Thông cầu BOT ngàn tỷ, dân Hà Nội-Phú Thọ đỡ mất phí, chờ phà

Cầu Việt Trì - Ba Vì sẽ giúp rút ngắn thời gian đi lại từ trung tâm Hà Nội về TP Việt Trì còn 1 giờ đồng hồ.

Vũ Điệp