Nhà đầu tư này đề nghị Bộ GTVT, Tổng cục Đường bộ VN công bố các kết quả kiểm tra giám sát đã thực hiện tại biên bản ngày 3/11/2018 theo quyết định số 3931 do Tổng cục Đường bộ thực hiện tại trạm thu phí Ninh Lộc để người dân và cơ quan truyền thông nắm bắt kịp thời tránh việc hiểu lầm và đưa tin sai lệch.

Công ty CP đầu tư BOT Đèo Cả - Khánh Hòa cũng kiến nghị Bộ GTVT sớm ban hành công điện yêu cầu Tổng cục Đường bộ thành lập ngay đoàn kiểm tra về tình hình thu phí của trạm trong thời gian 3 tháng, mời chính quyền địa phương và người dân tham gia.

BOT,Khánh Hoà,Bộ GTVT,Trạm Thu Phí
Dân ngồi đếm xe tại trạm BOT Ninh Lộc: Ảnh VOV

Sau khi có số liệu sẽ công khai lên phương tiện thông tin đại chúng, tránh tình trạng người dân tự đưa ra các số liệu không được kiểm chứng, gây ảnh hưởng đến dư luận xã hội.

Nhà đầu tư cho biết, trong quá trình tổ chức thu phí, đã nghiêm túc thực hiện quy định của Tổng cục Đường bộ, định kỳ tháng, quý báo cáo số liệu doanh thu và lưu lượng thực tế tại trạm Ninh Lộc. Hàng năm đều được các đoàn thanh tra liên ngành thanh, kiểm tra công tác quản lý và hoạt động thu phí hoàn vốn của dự án.

BOT,Khánh Hoà,Bộ GTVT,Trạm Thu Phí
Chủ đầu tư trạm BOT Ninh Lộc đề nghị lập đoàn kiểm tra về tình hình thu phí. Ảnh: Công Hưng

Tuy nhiên, việc thu phí trong suốt thời gian dài vừa qua liên tục bị nhiều đối tượng gây rối. Nhà đầu tư đã nhiều lần báo cáo với Bộ GTVT, Bộ Công an, UBND tỉnh, nhưng vẫn chưa có giải pháp tháo gỡ, làm phát sinh nhiều tình huống phức tạp.

Thậm chí, ngay cả khi có công điện số 82 của Thủ tướng về bảo đảm an ninh trật tự tại các trạm thu phí BOT, nhưng các sự việc gây rối, mất an ninh vẫn tiếp tục xảy ra.

 

Từ ngày 26/2 đến nay, tại trạm thu phí Ninh Lộc xuất hiện nhóm khoảng 10 người xâm nhập vào khu vực có biển báo cấm vào.

Dù không được phép và không mặc trang phục đúng quy định, cán bộ trạm đã mời ra ngoài khu vực nhưng nhóm người này vẫn cố tình vào ngồi cạnh cabin thu phí.

BOT,Khánh Hoà,Bộ GTVT,Trạm Thu Phí
Nhóm kiểm đếm BOT Ninh Lộc dựng lều đếm xe qua trạm thu phí. Ảnh: Công Hưng

“Nhà đầu tư luôn hoan nghênh việc minh bạch trong đầu tư và sẵn sàng đối chất với các số liệu đã được thanh kiểm tra, giám sát nhưng cần được tôn trọng, bảo vệ quyền lợi hợp pháp để thực hiện dự án BOT”, ông Hồ Đình Chung, Tổng giám đốc công ty CP đầu tư BOT Đèo Cả - Khánh Hòa nói.

Công ty CP Đèo Cả - Khánh Hoà cũng kiến nghị Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP sớm đánh giá kết quả thực hiện các chỉ đạo từ công điện của Thủ tướng đối với các đơn vị liên quan đến việc đảm bảo trật tự an ninh thu phí và đề xuất thành lập ban chỉ đạo trọng điểm về an ninh thu phí gồm các thành viên là đại diện: Bộ Công an; chủ tịch, giám đốc sở công an các tỉnh; thành lập đường dây nóng để trực tiếp giải quyết các vấn đề có liên quan.

Đồng thời có công điện gửi Bộ Công an, UBND tỉnh Khánh Hòa, Bộ GTVT để thành lập công tác liên ngành thực hiện việc giám sát thu phí tại trạm Ninh Lộc và làm rõ thông tin xuyên tạc, các hành vi gây rối làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến chủ trương xã hội hóa thu hút đầu tư vào các dự án BOT của Đảng và Nhà nước nói chung và dự án BOT Đèo Cả Khánh Hòa nói riêng.

Dân dựng lều đếm xe qua trạm BOT Ninh Lộc: Bộ GTVT nói gì?

Dân dựng lều đếm xe qua trạm BOT Ninh Lộc: Bộ GTVT nói gì?

Ông Nguyễn Danh Huy, Vụ trưởng - Trưởng ban Quản lý đầu tư các dự án đối tác công tư (PPP- Bộ GTVT) cho biết, việc người dân đếm xe tại trạm BOT Ninh Lộc (Khánh Hoà) là rất tốt. 

Vũ Điệp