XEM CLIP:

Sáng 8/5, mạng xã hội facebook xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh chiến sĩ CSGT đi xe chuyên dụng mở đường cho ô tô chở người đi cấp cứu. Hình ảnh đẹp này khiến nhiều người cảm thấy ấm lòng, dành nhiều lời khen ngợi cho hành động của CSGT.

Sự việc diễn ra trên quốc lộ 13, đoạn qua địa phận TP Thuận An, tỉnh Bình Dương vào chiều 7/5.

CSGT Bình Dương mở đường cho sản phụ đi TP.HCM cấp cứu
Trung úy CSGT Bình Dương mở đường cho xe chở sản phụ từ Bình Dương đi TP.HCM

Theo gia đình chị Đỗ Thị Hồng Diễm (41 tuổi, ngụ Bình Dương), khoảng 17h chiều 7/5, chị Diễm có dấu hiệu trở dạ, đau bụng dữ dội nên gia đình lập tức thuê ô tô đưa đi Bệnh viện Từ Dũ (TP.HCM) để sinh con.

Khi đến đoạn Ngã tư Hòa Lân (phường Thuận Giao, TP Thuận An) thì bị kẹt xe, không thể di chuyển. Lúc này, tài xế đã báo với một chiến sĩ CSGT đang làm nhiệm vụ phân luồng tại đây nhờ hỗ trợ.

Ngay lập tức, chiến sĩ CSGT đã dùng xe chuyên dụng bật còi ưu tiên, mở đường cho ô tô di chuyển theo hướng đi TP.HCM để cấp cứu cho sản phụ đang đau bụng trên xe.

Khi đến địa phận TP.HCM, có một xe cấp cứu tiếp tục mở đường đến Bệnh viện Từ Dũ. Lúc này, chiến sĩ CSGT mới quay về chốt trực tiếp tục làm nhiệm vụ.

 

Cảm động trước hình ảnh trên, một người thân của gia đình trên xe đã quay lại clip rồi đăng lên mạng xã hội kèm lời cảm ơn gửi đến người CSGT đã hỗ trợ mình.

Sau khi được mở đường, chị Diễm đã đến được bệnh viện. Đến tối cùng ngày, chị đã hạ sinh một bé gái an toàn.

CSGT Bình Dương mở đường cho sản phụ đi TP.HCM cấp cứu
Trung úy Khang nhờ người đi đường nhường đường để xe ô tô chở sản phụ di chuyển

Theo tìm hiểu của PV, chiến sĩ CSGT mở đường cho sản là Trung úy Lê Nguyễn Trường Khang (SN 1993), thuộc Trạm CSGT Quốc lộ 13 (Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Dương).

Trao đổi với PV, Trung úy Khang cho biết, chiều qua khi đang làm nhiệm vụ tại ngã tư thì được một tài xế đến nhờ hỗ trợ đưa sản phụ đi TP.HCM cấp cứu. Sau khi báo lãnh đạo đội, anh đã dùng xe mô tô chuyên dụng mở đường, vừa đi anh vừa nhờ người tham gia giao thông phía trước nhường đường cho xe chở người cấp cứu.

Đồng thời, Trung úy Khang cũng dùng bộ đàm liên lạc với một số chốt trực trên quốc lộ 13 nhờ lực lượng hỗ trợ mở đường cho xe di chuyển thuận tiện.

Theo Thượng tá Trương Minh Cảnh – Phó trưởng Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Dương, hành động của Trung úy Khang là đáng khen ngợi, góp phần tạo hình ảnh đẹp cho lực lượng CSGT. 

CSGT Hà Nội phóng mô tô bắt cướp trên phố cổ như phim hành động

CSGT Hà Nội phóng mô tô bắt cướp trên phố cổ như phim hành động

Ngày 23/4, Thiếu tá Phạm Đức Hoàng, Đội trưởng Đội CSGT số 1 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) thông tin, tổ công tác CSGT của đơn vị cùng nhân dân truy đuổi bắt gọn tên cướp điện thoại.

Xuân An