- Công an TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định ra thông tin chính thức về vụ giằng co giữa lực lượng CSGT với người dân xôn xao những ngày qua.

CSGT truy đuổi ô tô, bắt trùm ma túy ở Sài Gòn

Lạ Hà Nội: Váy ngắn, váy quây ùn ùn dắt xe ngược chiều trước mặt CSGT

Theo thông tin được đưa ra trên trang thông tin điện tử Công an tỉnh Bình Định, ngày 8/11, trên trang cá nhân facebook “Huỳnh Nhật Hào” đăng tải một đoạn clip dài 4 phút 32 giây ghi lại cảnh CSGT bị giằng co với 2 thanh niên khi đang xử lý một vụ tai nạn trên đường Diên Hồng (thuộc KV9, P. Ngô Mây).

Trước đó, lúc 22h50’ ngày 7/11 tại đường Diên Hồng, TP Quy Nhơn xảy ra vụ TNGT giữa xe mô tô 77L1-303.79 (do ông Huỳnh Hiệp Xuyên - 1983, trú xã Mỹ Châu, huyện Phù Mỹ, Bình Định điều khiển) và mô tô 77L1-938.49 (do Phạm Thanh Tuấn - 1996 điều khiển chở theo Phạm Trọng Tuyển - 1996 và Phạm Thanh Qua - 1997, cả ba cùng trú xã Canh Vinh, huyện Vân Canh, Bình Định).

Khi xảy ra tai nạn, hai bên tự thương lượng giải quyết nhưng không thành và xảy ra to tiếng, thách thức nhau; người dân xung quanh đã báo Công an đến giải quyết.

Sau khi tiếp nhận tin báo, Công an TP Quy Nhơn cử cán bộ Công an phường Ngô Mây và tổ xử lý tai nạn thuộc Đội CSGT đến hiện trường phối hợp khám nghiệm hiện trường, điều tra làm rõ.

Công an Bình Định thông tin vụ CSGT té ngửa khi xử lý tai nạn
Nam thanh niên giằng co, không để lực lượng chức năng đưa phương tiện va chạm giao thông về làm việc

Khi các lực lượng đến hiện trường xác định đây là vụ va chạm giao thông không gây thương tích về người, 2 mô tô bị hư hỏng, lúc này trời đang mưa, mặt đường ướt.

Tổ công tác tiến hành thực hiện quy trình về xử lý tai nạn giao thông thì 2 thanh niên có biểu hiện say xỉn (Phạm Trọng Tuyển, Phạm Thanh Qua) đi vào hiện trường vụ tai nạn, dùng điện thoại quay phim, lớn tiếng với lực lượng làm nhiệm vụ, gây mất an ninh trật tự tại khu vực.

Lúc này, tổ công tác yêu cầu các đối tượng ra khỏi hiện trường nhưng các đối tượng không chấp hành mà có lời nói, thái độ thách thức, buộc các đồng chí trong tổ công tác phải cưỡng chế, đẩy đối tượng ra khỏi khu vực.

 

Phạm Thanh Qua thấy vậy la lớn, hô hoán cho rằng Công an “đánh dân”. Lợi dụng sơ hở, ông Xuyên (điều khiển mô tô 77L1-303.79) lên xe đi khỏi hiện trường.

Khi tổ công tác chuẩn bị đưa phương tiện gây tai nạn về trụ sở Công an TP  thì Tuyển và Qua lao tới giằng co với lực lượng làm nhiệm vụ, yêu cầu không được giữ xe 77L1-938.49 mà phải tìm xe 77L1-303.79 về xử lý.

Mặc dù đã được các đồng chí trong tổ công tác giải thích, yêu cầu chấp hành mệnh lệnh của lực lượng làm nhiệm vụ nhưng Tuyển, Qua không chấp hành mà còn có hành động hô hào, lớn tiếng xô đẩy cán bộ đang làm nhiệm vụ.

Quá trình xô đẩy, Phạm Thanh Qua đã dùng cùi chỏ trái thúc vào ngực đồng chí Thiếu úy Đinh Công Hoàng Linh. Do bất ngờ và theo phản xạ né tránh cú thúc chỏ, đồng chí Linh ngã xuống đường.

Trước các hành vi cản trở tổ công tác như trên, Công an phường Ngô Mây tiến hành khống chế, đưa đối tượng về Công an phường điều tra xử lý.

Tại Công an phường Ngô Mây, Phạm Trọng Tuyển, Phạm Thanh Qua và Phạm Thanh Tuấn (người điều khiển xe 77L1-938.49) khai nhận trước đó cùng đã ăn nhậu, sử dụng bia tại đường Diên Hồng (gần hiện trường). Vì bức xúc việc người điều khiển xe mô tô 77L1-303.79 lấy xe rồi bỏ chạy khỏi hiện trường nên đã có lời nói, hành động cản trở lực lượng thi hành công vụ. Đây là vụ tai nạn giao thông thông thường, hậu quả thiệt hại không lớn.

Tuy nhiên, một số đối tượng có hành vi cản trở lực lượng làm nhiệm vụ, quay clip đăng lên mạng xã hội facebook nhưng bình luận không đúng bản chất sự việc.

Hiện Công an TP Quy Nhơn đã tổ chức làm rõ việc thực hiện quy trình, thái độ của cá nhân được giao nhiệm vụ trong quá trình xử lý vụ việc và tạm giữ xe mô tô bỏ chạy khỏi hiện trường (77L1-303.79); đang củng cố hồ sơ, điều tra xử lý vụ tai nạn giao thông và các đối tượng có liên quan đến hành vi cản trở người thi hành công vụ theo đúng quy định của pháp luật.

CSGT té ngửa khi giằng co với thanh niên là do trượt chân

CSGT té ngửa khi giằng co với thanh niên là do trượt chân

Công an TP Quy Nhơn (Bình Định) cho biết, hai thanh niên có biểu hiện chống đối lực lượng công vụ dẫn đến xô xát trước đó đã nhận sai.

Giằng co với thanh niên đi đường, CSGT té ngửa?

Giằng co với thanh niên đi đường, CSGT té ngửa?

Hình ảnh CSGT TP Quy Nhơn (Bình Định) giằng co với một số người dân ngã ra đường được cho là cản trở người thi hành công vụ đang được làm rõ.

Đại úy CSGT lái ô tô gây tai nạn khiến 2 người tử vong

Đại úy CSGT lái ô tô gây tai nạn khiến 2 người tử vong

Ngày 21/9, CSĐT Công an tỉnh Bình Dương đang điều tra làm rõ việc một đại úy CSGT liên quan đến vụ nạn khiến 2 người chết xảy ra tại xã Định Hiệp, huyện Dầu Tiếng.

Ánh Nguyên