Bà Phùng Thị Lý Hà, Phó TGĐ Công ty CP Vận tải đường sắt Hà Nội cho biết, vào lúc 15h2 phút chiều nay đoàn tàu riêng chở 150 chuyên gia Trung Quốc sang công tác tại khu Công nghiệp Dung Quất, đã đến Quảng Ngãi. Đây là chuyến tàu riêng ngành Đường sắt vừa tổ chức chạy. 

Chuyến tàu riêng chở 150 chuyên gia Trung Quốc đến Quảng Ngãi
Chuyên gia Trung Quốc xuống tàu về khu cách ly

Ngay khi tàu tới ga đường sắt Quãng Ngãi, đoàn chuyên gia và 3 nhân viên phục vụ trực tiếp trên tàu đều được đưa đi cách ly 14 ngày theo quy định nhằm phòng, chống dịch Covid-19.

Đoàn toa xe cũng được cơ quan y tế Quảng Ngãi phun khử trùng.

Để đảm bảo vận chuyển an toàn, ngành Đường sắt đã lên phương án tổ chức chạy tàu chặt chẽ, đảm bảo thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch.

Cụ thể, ngày 11/6, Công ty Vietravel vận chuyển 150 chuyên gia bằng ô tô từ cửa khẩu đến ga Đồng Đăng. Ô tô chạy thẳng vào ga Đồng Đăng để chuyển hành khách lên tàu.

Đoàn khách được bố trí trên 6 toa xe với 3 nhân viên đường sắt chuyên phục vụ trong suốt hành trình. Các nhân viên này phải được trang bị đầy đủ thiết bị bảo hộ y tế.

 

Tàu chạy thẳng từ Đồng Đăng về Hà Nội, sau đó chạy tiếp vào Quảng Ngãi.

Chuyến tàu riêng chở 150 chuyên gia Trung Quốc đến Quảng Ngãi
Khách lên tàu tại ga Đồng Đăng (Lạng Sơn)

Trong suốt quá trình chạy tàu từ Đồng Đăng vào đến Quảng Ngãi, 6 toa xe này được khóa các cửa lên xuống.

Công tác phục vụ ăn uống trên tàu cũng được quy định chặt. Lương thực trên tàu được chuẩn bị đẩy đủ để cung cấp cho đoàn khách trong toàn bộ hành trình.

Nhân viên đường sắt đưa suất ăn tại các cửa tiếp giáp giữa toa xe hàng cơm và toa xe khách, hành khách tự phục vụ, để phòng ngừa lây nhiễm virus nếu có.

Các chuyên gia Trung Quốc cũng phải mặc bảo hộ y tế để khi tàu dừng trước khi xuống tàu  di chuyển ra xe đến khu cách ly.

Các hãng bay rục rịch bay quốc tế sau chỉ đạo của Thủ tướng

Các hãng bay rục rịch bay quốc tế sau chỉ đạo của Thủ tướng

Các hãng bay trong nước đã đồng loạt lên kế hoạch nối lại các đường bay quốc tế từ 1/7 tới.

Vũ Điệp