Dự án thu phí để hoàn vốn cho dự án đầu tư bổ sung tuyến tránh thị trấn Đông Hưng  và dự án cải tạo, nâng cấp QL 10 đoạn (Km92+900-Km98+400) từ cầu Tân Đệ đến cầu La Uyên.

Theo đó, trạm thu phí gồm 4 làn hoạt động theo công nghệ thu phí không dừng (ETC) đúng tiêu chuẩn quy định của Bộ GTVT.

Mức giá sử dụng dịch vụ đường bộ tại trạm thu phí Đông Hưng, phạm vi giảm và đối tượng được giảm giá thực hiện theo chỉ đạo của Bộ GTVT.

Chính thức thu phí BOT đường tránh QL10 Thái Bình
BOT tuyến tránh Đông Hưng, QL10 chính thức thu phí

Mức giá thấp nhất là 20.000 đồng/lượt đối với xe dưới 12 ghế ngồi, xe tải có tải trọng dưới 2 tấn; các loại xe buýt vận tải khách công cộng và cao nhất là 120.000/lượt với xe tải có tải trọng từ 18 tấn trở lên; xe chở hàng bằng container 40feet.

 

Doanh nghiệp dự án cũng đưa ra mức giảm giá cho các chủ xe tại 4 xã nơi có dự án đi qua gồm Đông Các, Đông Hợp, Đông La và Đông Sơn của huyện Đông Hưng. Trong đó, giảm 100% giá vé các phương tiện không sử dụng vào mục đích để kinh doanh; các phương tiện khác giảm 50% giá vé; các loại xe buýt nội tỉnh giảm 100% giá vé.

Theo lãnh đạo TASCO 6, trong sáng nay, các phương tiện lưu thông qua trạm đã nghiêm chỉnh chấp hành theo đúng quy định pháp luật và đồng thuận với việc doanh nghiệp triển khai thu phí dự án, đảm bảo an toàn giao thông, không để xảy ra mất an ninh trật tự.

Dự án đầu tư tuyến tránh thị trấn Đông Hưng do TASCO 6 đầu tư, được Chính phủ phê duyệt bổ sung vào dự án BOT quốc lộ 10 qua Thái Bình từ năm 2015. Dự án được khởi công năm 2019, hoàn thành tháng 3/2020.

QL 10 là tuyến huyết mạch giữa Thái Bình, Nam Định, Hải Phòng. Tuy nhiên, đoạn đi qua thị trấn Đông Hưng thường xuyên ùn tắc cục bộ, mất an toàn giao thông, không đáp ứng nhu cầu vận tải. Sau khi tuyến đường được mở rộng, phương tiện đi lại an toàn, thuận lợi hơn.

Từ 1/6, thu phí BOT đường tránh Đông Hưng Quốc lộ 10 tỉnh Thái Bình

Từ 1/6, thu phí BOT đường tránh Đông Hưng Quốc lộ 10 tỉnh Thái Bình

Từ 1/6 tới bắt đầu cho phép tổ chức thu phí BOT tại trạm Km72+800 tuyến tránh thị trấn Đông Hưng, QL10, tỉnh Thái Bình.

Vũ Điệp