Lợi dụng tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trên thế giới, một số đối tượng giả mạo là đại diện của Vietnam Airlines mời người dân mua vé máy bay về nước tránh dịch.

Trước thực tế này, Vietnam Airlines khuyến cáo người dân cần đặc biệt cảnh giác. Các đối tượng tự xưng là đại diện của Vietnam Airlines gửi lời mời mua vé máy bay từ nước ngoài về Việt Nam cho người dân qua email hoặc tin nhắn. 

Những lời mời này đi kèm các thông tin giả nhưng rất chi tiết để tạo độ tin cậy cho người nhận như, đưa ra đầy đủ số hiệu chuyến bay, hành trình, mức giá, các bước chuyển khoản, xác nhận...

Chiêu lừa mua vé máy bay về nước tránh dịch Covid -19
Khách hàng mua vé máy bay về nước cần đăng ký với Đại sứ quán hoặc cơ quan đại diện Việt Nam ở nước sở tại

Đối tượng còn lồng ghép các thông tin đánh vào tâm lý nôn nóng của người có nhu cầu. Thông báo người nhận là người được chọn trong số hàng nghìn người đăng ký, cần nhanh chóng chuyển tiền vào tài khoản cá nhân của các đối tượng trước khi hết hạn mua vé.

 

Vietnam Airlines lưu ý người dân không mua vé máy bay về nước từ những đối tượng không rõ danh tính hay các lời đề nghị không rõ nguồn gốc; không chuyển tiền cho các tài khoản đứng tên cá nhân.

Khi có nhu cầu, công dân cần đăng ký với Đại sứ quán hoặc cơ quan đại diện Việt Nam có thẩm quyền tương đương ở nước sở tại để tổng hợp, báo cáo cho các cơ quan chức năng quyết định. Công dân trong danh sách về nước sẽ nhận được thông báo từ nguồn trên.

Các cơ quan này nhận thông tin về chuyến bay, giá vé, cách thức thanh toán… từ Vietnam Airlines để thông báo cho công dân bằng email chính thức. 

Một người Việt tử vong trên chuyến bay từ Mỹ về nước

Một người Việt tử vong trên chuyến bay từ Mỹ về nước

Nam hành khách 73 tuổi đột tử sau khi ngã tại nhà vệ sinh trên chuyến bay đưa người Việt tại Mỹ về nước. 

Vũ Điệp