Cam bay 1 nam voi khach hanh hung nhan vien an ninh san bay Tho Xuan hinh anh 1

Nhân viên an ninh hàng không kiểm tra, giám sát hành khách tại khu vực làm thủ tục bay. (nh: Vietnam+

Cục Hàng không Việt Nam đã có quyết định cấm bay một năm với hành khách đã hành hung, tấn công nhân viên kiểm soát an ninh tại Cảng hàng không Thọ Xuân (Thanh Hóa).

Theo đó, Cục trưởng Cục hàng không Đinh Việt Thắng đã ký quyết định cấm vận chuyển bằng đường hàng không với ông Hùng trong thời gian 12 tháng kể từ ngày 6/6/2019 đến hết ngày 5/6/2020 đố với hành khách Lê Văn Hùng (37 tuổi, trú tại Thọ Xuân, Thanh Hóa) là hành khách đi chuyến bay số hiệu VJ 247 từ Thanh Hóa đi Thành phố Hồ Chí Minh dự kiến cất cánh lúc 20 giờ 55 phút ngày 1/6 vừa qua.

Bên cạnh đó, ông Hùng phải chịu kiểm tra trực quan bắt buộc khi đi máy bay trong 12 tháng tiếp theo tính từ ngày 6/6/2020.

Cục trưởng Cục Hàng không cũng yêu cầu các hãng hàng không của Việt Nam và nước ngoài khai thác tại Việt Nam trên các chuyến bay nội địa và quốc tế xuất phát từ Việt Nam không được vận chuyển ông Lê Văn Hùng theo thời hạn nêu trên.

Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam được yêu cầu chỉ đạo các Cảng hàng không, sân bay kiểm tra, đối chiếu chặt chẽ giấy tờ về nhân thân của hành khách đi máy bay để phát hiện và ngăn chặn kịp thời ông Lê Văn Hùng làm thủ tục đi máy bay trong thời gian bị cấm vận chuyển; kiểm tra trực quan bắt buộc theo thời hạn nêu trên.

Trước đó, vào hồi 20 giờ 25 phút ngày 1/6 vừa qua, tại khu vực kiểm tra soi chiếu hành khách, hành lý xách tay, hành khách Lê Văn Hùng sinh ngày 6/6/1981, trú tại xã Xuân Quang, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa, là hành khách đi chuyến bay VJ247, chặng bay Thanh Hóa-Thành phố Hồ Chí Minh dự kiến cất cánh lúc 20 giờ 55 phút cùng ngày đã có hành vi không tuân thủ theo sự hướng dẫn của nhân viên kiểm soát an ninh.

 

Chưa dừng lại, hành khách này đã chửi bới, thách thức lực lượng kiểm soát an ninh hàng không và có hành vi ôm vào cổ rồi vật nhân viên kiểm soát an ninh hàng không Chu Đình Tâm khi đang thực hiện nhiệm vụ.

Khi lực lượng kiểm soát an ninh hàng không đưa vào phòng xử lý, hành khách Lê Văn Hùng vẫn tiêp tục có hành vi chống đối và dùng tay bị còng đập vào đầu (vùng trán bên trái) nhân viên kiểm soát an ninh hàng không Cao Đức Sơn gây chảy máu.

Lực lượng kiểm soát an ninh hàng không đã phối hợp đại diện Cảng vụ Hàng không miền Bắc tại sân bay Thọ Xuân lập biên bản vi phạm, bàn giao Lê Văn Hùng cho Đồn công an Mục Sơn và công an huyện Thọ Xuân, Thanh Hóa xử lý theo quy định.

Theo báo cáo của Cục Hàng không, vụ việc trên mang tính chất nghiêm trọng, đe dọa sức khỏe, tính mạng của nhân viên kiểm soát an ninh hàng không đang làm nhiệm vụ, gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự, uy hiếp đến an ninh hàng không tại Cảng hàng không Thọ Xuân.

Trước đó, cũng tại Cảng hàng không Thọ Xuân, vào chiều 23/11/2018, ba đối tượng gồm Phạm Hữu An, Lê Văn Nhị, Lê Trung Dũng (đều thường trú ở Thanh Hoá) ra sân bay tiễn người quen cũng có hành vi đuổi đánh nhân viên hàng không Lê Thị Giang và đánh cả những người vào can ngăn.

Sau đó, Cục Hàng không Việt Nam đã ban hành quyết định cấm vận chuyển có thời hạn 12 tháng bằng đường hàng không và Công an Thanh Hóa đã có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 3 đối tượng về tội gây rối trật tự công cộng.

Nam hành khách đập chảy máu đầu nhân viên an ninh sân bay ở Thanh Hóa

Nam hành khách đập chảy máu đầu nhân viên an ninh sân bay ở Thanh Hóa

Nam hành khách tại sân bay Thọ Xuân (Thanh Hoá) đã không thực hiện theo chỉ dẫn còn hành hung, gây thương tích vùng đầu 1 nhân viên an ninh.

Theo Vietnamplus