Vào lúc 21h45 tối 18/5, theo thông tin từ Bệnh viện Nhi Trung ương, kết quả xét nghiệm PCR của nhân viên công tác tại Bộ GTVT nghi mắc Covid-19 đã có kết quả Âm tính. 

Bộ GTVT đã thông báo và cho cán bộ, công chức, người lao động được rời khỏi trụ sở cơ quan Bộ.

Bộ GTVT cho biết, sáng ngày 18/5, một trường hợp nhân viên (công chức của Văn phòng Bộ GTVT) có biểu hiện rát họng và đã thông báo ngay tới lãnh đạo của cơ quan. Sau đó, cơ quan có yêu cầu nhân viên này nghỉ làm để đến cơ sở y tế khám và xét nghiệm.

Ca nghi nhiễm nCoV âm tính, nhân viên bộ GTVT được về nhà
Toàn bộ cán bộ, nhân viên Bộ GTVT được ra về sau khi nhân viên nghi nhiễm Covid-19 có kết quả xét nghiệm âm tính

Xét nghiệm nhanh lần 1 tại Bệnh viện 198 cho kết quả dương tính. Chính vì vậy, trong thời gian chờ kết quả xét nghiệm PCR đối với nhân viên nghi mắc COVID-19, Bộ GTVT đã chủ động cho phun khử khuẩn toàn bộ cơ quan, đồng thời yêu cầu cán bộ, công chức, người lao động tại trụ sở Bộ tạm thời ở lại cơ quan cho đến khi có kết quả xét nghiệm chính thức của nhân viên nghi mắc Covid-19.

 
Ca nghi nhiễm nCoV âm tính, nhân viên bộ GTVT được về nhà
Ca nghi nhiễm nCoV âm tính, nhân viên bộ GTVT được về nhà
Trước đó Bộ GTVT đã cho phun khử khuẩn toàn bộ cơ quan

Bộ GTVT cũng chủ động rà soát, xác định các trường hợp có thể tiếp xúc (trực tiếp hoặc gián tiếp) với nhân viên trên để phân loại đối tượng và ngay trong tối 18/5 đã đề nghị Trung tâm CDC Hà Nội tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho các trường hợp có liên quan.

Bên cạnh đó, Bộ GTVT cũng đã chuẩn bị kịch bản trong trường hợp cơ quan Bộ có ca mắc COVID-19 nhằm sẵn sàng đảm bảo công tác khoanh vùng, dập dịch và đảm bảo mọi hoạt động của Bộ.

Bộ GTVT đang chờ kết quả xét nghiệm nhân viên nghi nhiễm Covid-19

Bộ GTVT đang chờ kết quả xét nghiệm nhân viên nghi nhiễm Covid-19

Hiện mẫu xét nghiệm của nhân viên Văn phòng Bộ GTVT nghi nhiễm Covid-19 đã được gửi CDC Hà Nội xét nghiệm lại. Hiện cả Bộ GTVT đang chờ kết quả.

Vũ Điệp