Liên quan đến nhiều kiện hàng ghi "Bộ trưởng GTVT" gửi qua máy bay, trao đổi với VietNamNet, đại diện Bộ GTVT cho biết đây là lô hàng của nhân viên văn phòng Bộ GTVT đã “mạo danh” Bộ trưởng gửi lô hàng qua đường hàng không.

"Hôm 26/4, nhân viên văn phòng có gửi hàng cho bạn, do muốn được  ưu tiên nên đã mạo danh "Bộ trưởng GTVT". Trong bản tường trình nhân viên này đã thừa nhận sai sót", đại diện Bộ GTVT cho biết.

Bộ GTVT nói về việc nhiều kiện hàng ghi 'Bộ trưởng GTVT' gửi qua máy bay
Lô hàng ký gửi sân bay ghi "Bộ GTVT"  do nhân viên văn phòng Bộ gửi 

Được biết, người “mạo danh” Bộ trưởng Bộ GTVT là ông Phạm Khắc Dũng, nhân viên hợp đồng Văn phòng Bộ GTVT.

“Trong bản tường trình nhân viên này cho biết  mua đồ cho bạn là một ít rượu vang, bánh cốm, chè… phục vụ cho liên hoan công ty vào dịp lễ 30/4-1/5.

Trước đó,   báo chí đưa tin kèm hình ảnh hàng chục kiện hàng được đóng trong vỏ các hộp rượu ngoại, bên ngoài dán giấy A4, ghi Bộ trưởng Bộ GTVT, người nhận Mr Mạnh, số điện thoại 0989.464.xxx, trên băng chuyền sân bay Tân Sơn Nhất.

 

Dù là hàng hoá với số lượng lớn, nhưng lại được ưu tiên đưa ra băng chuyền theo đường hành lý ký gửi của hành khách, khiến hành khách phải đợi rất lâu mới lấy được hành lý.

Theo quy định, khi hành khách đi máy bay ký gửi hàng hóa, hãng hàng không sẽ cân, dán tem vào kiện hàng. Hành khách chịu trách nhiệm về hàng hóa, chứng từ, nguồn gốc của hàng.

Sau khi an ninh soi chiếu sân bay kiểm tra, không yêu cầu dừng vận chuyển, hãng hàng không sẽ đưa hàng lên máy bay để chở cùng hành khách.

Bắt tận tay nữ hành khách cố tình trộm ví tiền ở sân bay

Bắt tận tay nữ hành khách cố tình trộm ví tiền ở sân bay

Camera soi chiếu cho thấy nữ hành khách cố tình trộm ví của hành khách đi cùng tại cửa soi chiếu an ninh sân bay Thọ Xuân (Thanh Hoá).

Vũ Điệp