- Xung quanh đề xuất của Cục Hàng không VN về việc tạm dừng thu giá dịch ô tô vào nhà ga hàng không, Bộ GTVT thấy rằng chưa đủ cơ sở để yêu cầu ACV thực hiện.

Thực hiện chỉ đạo của Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình về việc thu giá dịch vụ sử dụng đường dẫn vào nhà ga hàng không, hôm qua, Bộ GTVT đã chủ trì phối hợp với Bộ Tài chính họp bàn phương án xử lý để báo cáo Thủ tướng.

Một số nội dung được các thành viên  thống nhất.

Bộ GTVT: Chưa đủ cơ sở dừng thu phí ô tô vào sân bay
Bộ GTVT cho rằng chưa đủ cơ sở để yêu cầu ACV dừng thu phí dịch vụ ô tô ra vào sân bay

Bộ GTVT nói rõ, căn cứ kết luận của Thanh tra Chính phủ đối với việc các chi nhánh cảng hàng không thu tiền sử dụng sân đường dẫn vào nhà ga hàng không đối với ô tô đưa, đón trả khách là không đúng quy định của pháp luật về đất đai do không phải nộp tiền sử dụng đất. Về vấn đề này, Bộ GTVT giao Cục Hàng không Việt Nam phối hợp với Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam - CTCP (ACV) rà soát lại quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất để xác định mục đích sử dụng đối với từng loại đất trong khu vực cảng hàng không, từ đó làm rõ nghĩa vụ của ACV đối với Nhà nước.

“Nếu ACV sử dụng đất với mục đích kinh doanh thì phải nộp tiền sử dụng đất theo quy định của pháp luật về đất đai, báo cáo Bộ GTVT trước ngày 5/2” – Bộ GTVT yêu cầu.

Bộ GTVT  nói rõ,  ACV là đơn vị được Nhà nước giao nhiệm vụ quản lý hệ thống 21 cảng hàng không trên cả nước; được Bộ GTVT giao thực hiện đầu tư và quản lý khai thác các hạng mục chính trong kết cấu hạ tầng cảng hàng không, sân bay như: đường hạ cất cánh, đường lăn, sân đỗ, nhà ga hành khách.

 

Ngoài ra, ACV còn được giao đầu tư hệ thống đường tầng, đường giao thông nội cảng, sân đỗ ô tô để kết nối giữa vận tải công cộng và vận tải hàng không, đảm bảo việc khai thác đồng bộ hạ tầng cảng hàng không, sân bay.

ACV cũng chịu trách nhiệm đảm bảo an ninh trật tự, điều hành phân luồng - tuyến đối với giao thông trong khu vực nội cảng. Việc ACV thu giá dịch vụ là cần thiết để bù đắp nguồn vốn đã bỏ ra đầu tư cũng như duy tu, bảo trì, bảo dưỡng, quản lý khai thác hệ thống kết cấu hạ tầng phục vụ khai thác cảng hàng không.

Để quản lý chặt chẽ hơn đối với việc cung cấp dịch vụ và thu giá dịch vụ sử dụng đường dẫn vào nhà ga hàng không, Bộ GTVT sẽ chỉ đạo nghiên cứu đề xuất bổ sung dịch vụ này vào danh mục dịch vụ phi hàng không thiết yếu tại cảng hàng không. 

Đối với kiến nghị của Cục Hàng không Việt Nam về việc tạm dừng thu giá dịch vụ sử dụng đường dẫn vào nhà ga hàng không, từ phân tích trên, Bộ GTVT thấy rằng chưa đủ cơ sở để yêu cầu ACV thực hiện. 

Cảng Hàng không VN xin dừng thu phí ô tô vào sân bay

Cảng Hàng không VN xin dừng thu phí ô tô vào sân bay

Tổng công ty Cảng Hàng không VN (ACV) sẵn sàng dừng thu phí ô tô vào sân bay nếu Bộ GTVT đồng ý.

Thu phí ô tô vào sân bay sai: Cục hàng không nói gì?

Thu phí ô tô vào sân bay sai: Cục hàng không nói gì?

Việc thu phí ô tô vào sân bay không nằm trong danh mục giá phí Bộ GTVT quản lý. Việc này do các đơn vị cung ứng dịch vụ đăng ký với Sở Tài chính địa phương.

Vũ Điệp