Trao đổi với báo chí sáng nay, ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch kiêm TGĐ Hãng hàng không Bamboo Airways cho biết, hiện nay hãng có 10 máy bay với tần suất phục vụ 50 chuyến bay/ngày. Theo kế hoạch, đến cuối năm nay đội máy bay của Bamboo Airways sẽ tăng lên 40 chiếc và đến năm 2021 là 100 chiếc.

Đội máy bay của hãng sẽ có khoảng 10 chiếc Boeing 787 Dreamliner. Đây là loại máy bay thân rộng hiện đại có thể phục vụ đường bay thẳng đến các nước châu Âu và Mỹ.

“Hiện nay chúng tôi đã có những chuyến bay charter flight (bay thuê bao trọn gói cho các hãng lữ hành) đầu tiên đến Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan. Tới đây hãng sẽ hướng tới các chuyến bay quốc tế đường dài sang Đức, Cộng hoà Séc, Anh Quốc. Nếu không có gì thay đổi chậm nhất đến quý 1/2020 chúng tôi sẽ bay thẳng đến Mỹ”, ông Quyết cho hay.

Bamboo Airways sẽ mở đường bay thẳng đến Mỹ
Cùng với Vietnam Airlines, Bamboo Airways muốn mở đường bay thẳng đến Mỹ

Ông Quyết khẳng định, Bamboo Airways sẽ là một hãng hàng không 5 sao, khi trở thành hãng 5 sao Bamboo Airways đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng các điều kiện từ cơ sở hạ tầng, đào tạo nhân lực cho đến đội máy bay hiện đại...

“Các tiêu chuẩn của hãng hàng không 5 sao của chúng tôi phải được các tổ chức hàng không quốc tế công nhận chứ không phải mình định 5 sao là được 5 sao”, ông Quyết nói.

 

Cũng trong sáng nay, TGĐ Vietnam Airlines Dương Trí Thành cho biết, dù Cục Hàng không VN đã được Cục Hàng không Liên bang Mỹ cấp chứng chỉ an toàn hàng không CAT-1, nhưng nếu nhanh cũng phải 1-2 năm nữa hãng mới chuẩn bị đủ các điều kiện mở đường bay thẳng đến Mỹ. 

TGĐ Vietnam Airlines hy vọng, đời máy bay mới như: B777max, A350-1000, với thông tin từ nhà sản xuất là tiết kiệm nhiên liệu, sẽ đáp ứng được đòi hỏi về mặt kỹ thuật khi bay thẳng Mỹ...

Theo một tính toán của Vietnam Airlines, khi mở đường bay thẳng đến Mỹ hãng cần khoảng 5-10 năm mới có thể hòa vốn đường bay này. Trong 5 năm đầu khai thác đường bay này sẽ lỗ khoảng 30 triệu USD/năm.

Bamboo Airways đang thừa phi công?

Ông Trịnh Văn Quyết cho biết, hiện nay Bamboo Airways đang thừa phi công và tiếp viên. Số lượng hồ sơ phi công tiếp viên ứng tuyển vào làm việc tại hãng với số lượng lớn nhưng hãng chưa bố trí được người phỏng vấn.

Phi công được tuyển dụng phục vụ máy bay Boeing 787 sẽ được Bamboo Airways tuyển dụng có kinh nghiêm phục vụ các hãng hàng không quốc tế của Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan.

Bay thẳng đến Mỹ mỗi năm có thể lỗ hơn 30 triệu USD

Bay thẳng đến Mỹ mỗi năm có thể lỗ hơn 30 triệu USD

Dù đường bay thẳng VN - Mỹ được đánh giá là có nhiều tiềm năng nhưng để thực hiện được, những năm đầu hãng hàng không phải chịu lỗ lớn.

Vũ Điệp