- Nhiều lực lượng công an đã được huy động đến trạm BOT Cai Lậy trong ngày đầu thu phí trở lại.

XEM VIDEO:

9h sáng nay, trạm thu phí BOT Cai Lậy (Tiền Giang) trên Quốc lộ 1 thu phí trở lại sau hơn 3 tháng tạm ngừng hoạt động do tài xế phản đối mức giá và vị trí đặt trạm. Mức giá mới cho các loại xe 25.000 - 140.000 đồng, giảm 20% so với trước.

Trạm thu phí Cai Lậy,phí đường bộ,Tiền Giang,BOT
Trạm thu phí BOT Cai Lậy vào lúc 9h hôm nay

Theo ghi nhận, từ sáng sớm, nhân viên trạm thu phí đã có mặt để chuẩn bị thu trở lại. Để đảm bảo an ninh trật tự, tránh ùn tắc, kẹt xe trên Quốc lộ 1 qua khu vực trạm, Công an tỉnh Tiền Giang huy động lực lượng Cảnh sát giao thông, trật tự, cơ động, hình sự…

Trạm thu phí Cai Lậy,phí đường bộ,Tiền Giang,BOT
Trạm thu phí Cai Lậy,phí đường bộ,Tiền Giang,BOT
Nhân viên thu phí vào trạm chuẩn bị thu
Trạm thu phí Cai Lậy,phí đường bộ,Tiền Giang,BOT
BOT Cai Lậy chính thức thu phí trở lại

Văn phòng Chính phủ cũng có văn bản truyền đạt ý kiến của Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng về việc đảm bảo an ninh trật tự tại các trạm thu phí BOT.

Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Công an chỉ đạo Công an địa phương phối hợp với hợp với các cơ quan chức năng của Bộ Giao thông vận tải và các địa phương liên quan xử lý nghiêm các hành vi lợi dụng để gây rối an ninh trật tự tại các Trạm thu phí BOT để chống ùn tắc và đảm bảo trật tự an toàn xã hội.

Trạm thu phí Cai Lậy,phí đường bộ,Tiền Giang,BOT
Trạm thu phí Cai Lậy,phí đường bộ,Tiền Giang,BOT
An ninh được thắt chặt tại trạm BOT Cai Lậy 

Trước đó, ông Nguyễn Phú Hiệp - Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư Quốc lộ 1, Tiền Giang cho biết, trạm thu phí BOT Cai Lậy sẽ thu phí trở lại trong cuối tháng 11.

 

Theo chủ đầu tư, trong lần thu phí trở lại lần này, trạm thu phí Cai Lậy đã đầu tư hai khu vực cho xe trả phí bằng tiền lẻ. Theo đó, hai khu vực để xe đưa tiền lẻ đậu có diện tích khoảng 800m2 với sức chứa 20 - 25 xe/bãi. Xe đưa tiền lẻ không được đậu tại làn thu phí mà được lực lượng chức năng mời vào bãi này giải quyết, tránh ùn ứ giao thông.

Đến trưa cùng ngày, việc thu phí vẫn diễn ra bình thường. Chưa thấy tình trạng tài xế sử dụng tiền lẻ mua vé. Có vài trường hợp dùng mệnh giá 500 nghìn đồng để mua vé.

Lực lượng công an vẫn đang túc trực gần khu vực trạm. Đài truyền thanh xã phát loa tuyên truyền yêu cầu tài xế chấp hành việc trả phí khi qua trạm.

Ông Lưu Văn Hào, Phó chủ tịch HĐQT Công ty TNHH đầu tư QL 1 Tiền Giang cho biết, dù chủ đầu tư đã giảm giá vé, nhiều tài xế vẫn còn phản đối vị trí của trạm. 

"Chúng tôi không để tình trạng trạm ngưng thu phí một lần nào nữa. Rất mong người dân và các phương tiện tham gia giao thông chia sẻ, đồng cảm để trạm thu phí được triển khai thuận lợi”, ông Hào nói và cho biết, hiện nay không thể giảm vé nữa, vì đây là mức cuối cùng, cũng như không thể di dời trạm theo yêu cầu của người dân.

Trước đó, VietNamNet thông tin, trạm thu phí BOT Cai Lậy (Tiền Giang) chính thức thu phí từ ngày 1/8/2017. Tuy nhiên, các tài xế cho rằng trạm thu phí đặt trên QL1 là không hợp lý, mức phí quá cao nên đã phản đối bằng cách đưa tiền lẻ gây kẹt xe, buộc chủ đầu tư phải nhiều lần xả trạm.

Đến ngày 15/8, trạm BOT Cai Lậy ngừng thu phí. Sau đó, Bộ GTVT họp và thống nhất giảm giá vé cho tất cả các phương tiện qua trạm.

Cụ thể, mức phí thấp nhất với xe dưới 12 chỗ, xe tải dưới 2 tấn là 25.000 đồng/lượt (trước 35.000 đồng), mức cao nhất 140.000 đồng (trước 180.000 đồng) với xe tải từ 18 tấn trở lên và xe đầu kéo container trên 40 feet.

Trước đó, vào tháng 8/2017, tại trạm thu phí BOT Cai Lậy đã xảy ra tình trạng này. Người dân nói rằng họ không chạy tuyến tránh nhưng vẫn phải đóng phí. Việc đặt trạm thu phí trên QL1 khiến hầu hết bà con không ai đồng tình. Quan điểm của người dân là không sử dụng đường BOT thì không trả phí. Nguyện vọng của người dân là dỡ bỏ trạm thu phí này.
Sau đó, Bộ GTVT, chủ đầu tư, ngành chức năng tỉnh Tiền Giang họp và thống nhất giảm giá vé qua trạm BOT Cai Lậy. Tuy nhiên, giới tài xế cho rằng, việc giảm vé qua trạm thu phí BOT Cai Lậy là không hợp lý. Để giải quyết những bức xúc hiện nay, trạm thu phí cần được di dời vào đúng vị trí là tuyến đường tránh.

BOT Cai Lậy thu phí trở lại sau 3 tháng dừng

BOT Cai Lậy thu phí trở lại sau 3 tháng dừng

Từ 9h sáng mai, trạm BOT Cai Lậy sẽ chính thức thu phí trở lại sau 3 tháng tạm dừng.

BOT Cai Lậy sẽ thu phí trở lại vào 0h ngày mai?

BOT Cai Lậy sẽ thu phí trở lại vào 0h ngày mai?

Giám đốc Sở GTVT tỉnh Tiền Giang cho biết, BOT Cai Lậy vẫn chưa chốt ngày, giờ để thu phí trở lại.

Vụ BOT Cai Lậy: Công an mời tài xế lên trao đổi tâm tư

Vụ BOT Cai Lậy: Công an mời tài xế lên trao đổi tâm tư

Liên quan đến vụ việc tại BOT Cai Lậy, công an vừa mời một số tài xế lên để trao đổi tâm tư, nguyện vọng…

Công an sẽ xử lý trường hợp gây rối tại trạm BOT Cai Lậy

Công an sẽ xử lý trường hợp gây rối tại trạm BOT Cai Lậy

Công an tỉnh Tiền Giang khẳng định, đang điều tra, thu nhập chứng cứ đối với hiện tượng gây cản trở giao thông, gây rối trật tự công cộng tại trạm thu phí BOT Cai Lậy. 

Hoài Thanh