Cục Hàng không Việt Nam cho biết, trong ngày hôm nay có tới 1.095 khách từ châu Âu về Việt Nam.

Trong số này có 999 khách là người Việt hồi hương, 96 khách nước ngoài (không ở khu vực Schengen và Anh).

Trong 999 khách Việt Nam, có 325 người về từ nước đang bùng phát dịch Covid-19 là Anh, Pháp và Đức.

Cũng trong ngày hôm nay, dự kiến có 5.711 khách từ khu vực Đông Nam Á (ASEAN) về Việt Nam trên 78 chuyến bay, hạ cánh đông nhất xuống sân bay Tân Sơn Nhất và Nội Bài.

Gần 7.000 người từ các nước châu Âu, ASEAN về Việt Nam hôm nay
Gần 7.000 người nhập cảnh trong hôm nay

Theo đại diện Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, các thủ tục trong giai đoạn này nhiều và phức tạp hơn so với trước đó nhằm ngăn chặn dịch bệnh.

Để hỗ trợ hành khách trong các khung giờ buổi trưa, chiều tối hoặc khi phải chờ đợi lâu làm thủ tục, Nội Bài đã bố trí phục vụ các suất ăn, nước uống miễn phí.

 

Trước đó, Vietnam Airlines thông báo tạm dừng các chuyến bay giữa Việt Nam và Pháp kể từ đêm qua cho đến khi có thông báo mới.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ đạo tạm dừng cấp thị thực cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam trong khoảng thời gian 30 ngày bắt đầu từ 0h hôm nay.

Gần 7.000 người từ các nước châu Âu, ASEAN về Việt Nam hôm nay
Người nhập cảnh được kiểm tra nghiêm ngặt nhằm chống lây lan dịch Covid-19

Các trường hợp được miễn thị thực hoặc có giấy miễn thị thực cấp cho người gốc Việt và thân nhân, một số trường hợp đặc biệt khác (như chuyên gia, nhà quản lý DN, lao động tay nghề cao...) khi nhập cảnh phải có giấy xác nhận không dương tính với virus corona do cơ quan có thẩm quyền nước sở tại cấp và giấy này được Việt Nam chấp thuận.

Các biện pháp nêu trên không áp dụng với người nhập cảnh vì mục đích ngoại giao, công vụ.

Phút thư giãn hiếm hoi trong lúc chống dịch của các chiến sĩ ở Đà Nẵng

Phút thư giãn hiếm hoi trong lúc chống dịch của các chiến sĩ ở Đà Nẵng

Các chiến sĩ công an, cán bộ y tế, phiên dịch và nhân viên khách sạn cất cao tiếng hát. Họ có phút vui hiếm hoi trong lúc chăm sóc khoảng 50 người nước ngoài đang được cách ly.

Vũ Điệp