- Để lôi kéo người Việt Nam đánh bạc trên trang web 188bet.com, các đối tượng người nước ngoài đã cấu kết với người Việt Nam trong nước đứng ra quảng bá, lôi kéo, nhận tiền đánh bạc. Hàng trăm tỷ đồng đã bị vận chuyển trái phép.

Theo dự kiến, ngày mai (16/3), TAND TP.HCM sẽ mở phiên sơ thẩm xét xử vụ án “đánh bạc”, “tổ chức đánh bạc”, “vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới” liên quan đến trang web 188bet.com. Đây là một trong những đường dây đánh bạc có quy mô lớn với số tiền lên tới hàng trăm tỷ đồng.

66 con bạc trên trang 188bet.com chuẩn bị hầu tòa
Vợ chồng Vương Chấn Thanh bị cơ quan điều tra tiến hành bắt giữ. Ảnh: Dân Trí

Trong số 66 bị can chuẩn bị hầu tòa có 4 bị can bị truy tố về tội “tổ chức đánh bạc”, 59 bị can bị truy tố về tội đánh bạc” và 3 bị can bị truy tố về tội “vận chuyển trái phép hàng hóa, tiền tệ qua biên giới”.

 

Theo cáo trạng, trang web 188bet.com là trang tổ chức đánh bạc dưới nhiều hình thức trong các lĩnh vực như bóng đá, chơi bài trực tuyến…có máy chủ đặt tại Philippines. Ngoài nhiều ngôn ngữ khác, trên trang web này còn có phần nội dung tiếng Việt.

Để lôi kéo người Việt Nam đánh bạc trên trang web này, nhóm người nước ngoài đã cấu kết với một số người Việt làm đại diện, quảng bá, giới thiệu, hướng dẫn sử dụng trang web để đánh bạc, đồng thời nhờ người mở các tài khoản cá nhân tại ngân hàng ở Việt Nam làm tài khoản đại diện cho 188bet để nhận tiền và trả tiền đánh bạc.

Trong đó, bị can Vương Chấn Thanh (nguyên Giám đốc Công ty TNHH viễn thông quốc tế Viễn Tin, 38 tuổi,TP.HCM) được xác định giữ vai trò cầm đầu tại Việt Nam. Sau khi nhận làm “đại lý” cho trang web này, từ cuối năm 2011 đến tháng 10/2013, Thanh cùng một số người thân trong gia đình đã đứng ra mở 55 tài khoản tại ngân hàng để con bạc tại Việt Nam giao dịch chuyển tiền đánh bạc với trang web 188bet.com.

Sau khi nhận tiền từ các con bạc, Thanh đã chuyển hơn 195 tỷ đồng sang các tài khoản trung gian của Do Tứ Tường (36 tuổi, TP.HCM), Lai Siêu Na (41 tuổi, TP.HCM), Nguyễn Thị Biên (34 tuổi, Quảng Ninh) nhận rồi vận chuyển tiền trái phép sang Trung Quốc. Thông qua việc làm trên, Thanh và đồng bọn đã hưởng lợi hàng trăm triệu đồng.

M.Phượng