Ông Võ Trường Ca, Chủ tịch UBND xã Hòa Khánh Tây (huyện Đức Hòa, Long An) chiều nay cho biết, công an xã đang phối hợp Công an huyện Đức Hòa điều tra, xác minh vụ nhóm người gây mất an ninh trật tự tại một điểm tự xưng là cơ sở thờ tự trên địa bàn.

Đánh Người,Long An,mất an ninh trật tự
Căn nhà nơi lập Tịnh thất Bồng Lai bị nhóm 50 người vào đập phá, đánh tu sĩ nhập viện

Ông Ca cho biết nơi xảy ra vụ việc không phải là chùa hay tịnh thất vì không có giấy phép hoạt động của cơ quan chức năng. 

Cơ sở này do một người từ TP.HCM xuống địa bàn xã lập nên. Giáo hội phật giáo Việt Nam tại tỉnh cũng không công nhận. 

“Có khoảng 20 người từ nhiều nơi đến sinh sống và có nuôi một số trẻ em cơ nhỡ tại ngôi nhà trên”, ông Võ Trường Ca thông tin.

Đánh Người,Long An,mất an ninh trật tự
Tu sĩ bị nhóm 50 người đánh phải nhập viện

Trước đó, 9h hôm qua, một nhóm khoảng 50 người đến cơ sở “Tịnh thất Bồng Lai” tìm con gái 22 tuổi. 

Họ cho rằng cô gái thời gian qua bỏ học, bỏ nhà đi xuống ở nơi này nên đến để đưa về. Nhóm người tự ý đi vào lục soát các phòng ngôi nhà tìm người thân và bị những người mặc áo tu hành phản ứng, ngăn cản. 

 

Tìm không thấy người thân, nhóm người xảy ra tranh cãi và xô xát với những người mặc áo tu hành. Vụ việc khiến một người tại cơ sở bị thương ở mặt phải nhập viện. 

Được biết, Tịnh thất Bồng Lai chính là nơi trú ngụ của 5 chú tiểu từng đạt giải cao trong cuộc thi "Thách thức danh hài" vào năm 2018, được nhiều người yêu quý. 

Đánh Người,Long An,mất an ninh trật tự
Cái áo của tu sĩ vương đầy máu

Chiều nay, Công an xã Hoà Khánh Tây kết hợp với Công an huyện Đức Hoà tới khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân sự việc. 

Ông Hoàn Nguyên-  đại diện Tịnh thất Bồng Lai cho biết hiện giờ, các tu sĩ rất hoang mang, lo sợ. 

“Tôi chỉ mong đảm bảo an toàn cho các bé cùng các thầy, các cô trong tịnh thất. Đã 2 hôm nay chúng tôi không ngủ được vì lo lắng. Những người này còn đe doạ sẽ không để yên và còn quay lại nếu không tìm được con gái của họ”-  ông Hoàn Nguyên nói và cho biết nguyện vọng công an sớm điều tra ra sự việc và xử lý nghiêm những kẻ quấy rối kia.

Bị tố đánh người mẫu trên phố Sài Gòn, tài xế Go Việt nói lý do

Bị tố đánh người mẫu trên phố Sài Gòn, tài xế Go Việt nói lý do

 Một người mẫu tố bị tài xế Go Viet hành hung khi đặt qua ứng dụng xe ôm công nghệ lan truyền trên mạng xã hội gây xôn xao dư luận.

Thảo Nguyên