Phòng CSHS Công an tỉnh Nghệ An vừa giải cứu 5 nữ sinh ở TP Vinh và huyện Nghi Lộc bị dụ dỗ bỏ nhà ra các tỉnh Thanh Hóa, Bắc Giang làm việc. Tuy nhiên, thực chất là bắt các em phục vụ trong quán karaoke trên địa bàn.

Ngày 7/9, chị Đào Thị Thu Hiền (phường Vinh Tân, TP Vinh) đến cơ quan công an trình báo việc con gái mình là cháu N.T.B.N. (SN 2007) bị một số đối tượng dụ dỗ ra Bắc Giang làm việc nhẹ, lương cao.

Đêm 6/9, cháu bỏ nhà đi nhưng đến sáng hôm sau gia đình mới biết chuyện. 

5 nữ sinh ở Nghệ An bị ép làm phục vụ quán karaoke
3 trong số 5 nữ sinh được công an giải cứu

Bằng biện pháp nghiệp vụ, các trinh sát tìm ra nơi cháu N. đang ở là một quán karaoke tại thị trấn Bố Hạ (huyện Yên Thế, Bắc Giang). 

Một tổ công tác Phòng CSHS được cử đi Bắc Giang, phối hợp Công an tỉnh giải cứu và đưa cháu về nhà.

 

Cũng trong vụ này, khi tìm thấy cháu N. các trinh sát cũng giải cứu luôn 2 cháu khác (đều trú tại TP Vinh) bị các đối tượng ép làm việc tại quán karaoke này.

Trong chuyên án khác, 2 cháu C.T.T. và L.T.T. (đều SN 2005, trú tại xã Nghi Yên, huyện Nghi Lộc) do nhẹ dạ đã bị đối tượng tên Sơn (biệt danh Sơn Hổ, trú tại thị trấn Bãi Sung, huyện Như Thanh, Thanh Hóa) rủ rê ra làm quán trà chanh, nhưng thực chất bắt đi phục vụ quán karaoke.

Sơn trực tiếp vào Nghệ An đón 2 cháu lúc 2h sáng ngày 11/9. Đến 9h sáng hôm sau, vì không liên lạc được với con nên gia đình các nạn nhân mới trình báo sự việc. 

Qua xác minh, trinh sát Phòng CSHS Công an tỉnh Nghệ An phối hợp Công an huyện Như Thanh tìm thấy 2 cháu ở một quán karaoke trên địa bàn và bàn giao về cho gia đình.      

Công an đang điều tra, làm rõ những đối tượng liên quan trong các vụ việc trên.

Không massage, khách bị ép trả bốn triệu đồng hai ly cà phê

Không massage, khách bị ép trả bốn triệu đồng hai ly cà phê

Khi hai thanh niên từ chối không chịu sử dụng dịch vụ massage, nữ quản lý đã chốt cửa, gọi người đến đánh và lấy 4 triệu đồng hai cốc cà phê.

Phạm Tâm