4 khu vực này gồm:

- 3 khách sạn là nơi cư trú của du khách đi cùng chuyến bay với bệnh nhân thứ 17 nhiễm Covid-19.

- Tổ 6, khu 2, phường Việt Hưng - nơi cư trú của lái xe taxi chở du khách bị nhiễm bệnh.

- Thôn Vườn Cau, xã Sơn Dương - nơi lái xe taxi chở vợ con đến chơi.

- Tổ 5, khu 1, phường Trần Hưng Đạo - nơi ở của bà L.T.H và 2 người con là hành khách đi cùng chuyến bay với ca bệnh thứ 17.

Tỉnh Quảng Ninh cũng khoanh vùng, phong tỏa toàn diện tạm thời, tạm dừng cấp phép rời bến đối với 18 tàu du lịch đang hoạt động trên vịnh Hạ Long có chở du khách đi cùng chuyến bay với bệnh nhân thứ 17 nhiễm Covid-19.

 

Ngoài ra, đối với toàn bộ tàu du lịch có liên quan đến 4 du khách nước ngoài nhiễm virus, Ban chỉ đạo phòng chống dịch của tỉnh đã yêu cầu thực hiện ngay việc khử trùng, tiêu độc và cách ly toàn bộ người trên tàu.

Về trường hợp tài xế taxi BKS 14A.20033 từng chở 2 vợ chồng người Anh, trong đó người vợ dương tính, tỉnh Quảng Ninh đã cách ly cả gia đình là những người thân có tiếp xúc gần với tài xế này.

Về trường hợp 4 người Việt và 2 người Anh gốc Việt đi cùng chuyến bay VN0054 đã đến TP Cẩm Phả, tỉnh đã tổ chức cách ly y tế kịp thời, thực hiện xét nghiệm sàng lọc Covid-19, kết quả đều âm tính.

Cũng trong ngày hôm nay, tỉnh Quảng Ninh đã lắp đặt xong phòng cách ly áp suất âm tại BV đa khoa tỉnh đạt tiêu chuẩn quốc tế, sẵn sàng phục vụ công tác phòng, chống dịch.

Phạm Công

Lường trước mọi tình huống, thêm vài trăm ca nhiễm Covid-19 cũng không bất ngờ

Lường trước mọi tình huống, thêm vài trăm ca nhiễm Covid-19 cũng không bất ngờ

Phó Thủ tướng yêu cầu khẩn trương hoàn thiện phương án, công cụ công nghệ để chậm nhất từ sáng 10/3 thực hiện khai báo sức khoẻ toàn dân.