Lãnh đạo UBND huyện An Lão, Hải Phòng sáng nay cho biết, 1 phụ nữ sinh năm 1978, trú tại xã Bát Trang là 1 trong 39 người tử vong trong container.

Ngày 22/10, chị gọi điện về cho gia đình thông báo chị đang ở Pháp, chuẩn bị sang Anh. Sau cuộc gọi đó, gia đình mất liên lạc với chị.

Người thân của chị ở Anh đã đến hạt Essex để phối hợp với cảnh sát. Một tuần trước, cơ quan chức năng TP Hải Phòng cùng huyện An Lão đã lấy mẫu AND của con trai chị và các giấy tờ liên quan gửi đi.

Chiều hôm qua, gia đình suy sụp khi được thông báo, chị có tên trong danh sách những người tử nạn.

Ở Hải Phòng còn có 2 thanh niên trú tại quận Đồ Sơn là nạn nhân trong vụ việc.

Thông tin với PV VietNamNet, đại diện TP Hải Dương xác nhận, địa phương có 1 nạn nhân tử vong, là công dân của phường Phạm Ngũ Lão.

 
Gia đình ở Hải Phòng suy sụp khi người thân chết trong container ở Anh

Dòng trạng thái kèm ảnh trên trang cá nhân của nạn nhân ở Hải Dương trước khi gặp nạn 3 ngày. Ảnh: Báo Hải Dương

Sau khi học hết lớp 11, nạn nhân vào TP.HCM làm việc. Mới đây, anh gọi điện về cho gia đình nói bắt đầu từ TP.HCM đi sang Nga. Từ Nga, anh đi tiếp qua Ba Lan để sang Anh. Nạn nhân có chú ruột sống ở Anh và chờ để đón.

Khi xảy ra sự việc, người chú ruột đã liên hệ với cảnh sát Anh, để lấy AND xác định thân nhân.

Hôm qua, Sở Nội vụ Hải Dương cùng với các đơn vị liên quan đã tới chia buồn với gia đình nạn nhân.

39 nạn nhân thiệt mạng trong container được phát hiện tại hạt Essex, London hôm 23/10 đều là người Việt Nam, có hộ khẩu thường trú tại Hải Phòng, Hải Dương, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình và  Thừa Thiên - Huế.

Nguyên Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An: Tôi thấy sốc, buồn và đau

Nguyên Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An: Tôi thấy sốc, buồn và đau

Nguyên Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Lê Doãn Hợp đau xót khi thấy những bàn thờ đầy hoa trắng, những đứa trẻ bơ vơ và bố mẹ già kiệt quệ vì mất con.

Hoài Anh