Chiều nay (2/7), ông Võ Ngọc Đồng - Giám đốc Sở Nội vụ Đà Nẵng cho biết có 20 cán bộ, lãnh đạo xin nghỉ việc trước tuổi.

Theo ông Đồng, trong số những người xin nghỉ có 3 người là Thành uỷ viên, gồm bà Nguyễn Thị Thu Hà (Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ TP), ông Cao Xuân Thắng (Bí thư Quận uỷ Sơn Trà) và ông Phạm Nhật Phi (Bí thư Đảng uỷ Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng).

Ngoài ra, còn có 15 người thuộc diện Ban Thường vụ Thành uỷ Đà Nẵng quản lý.

20 cán bộ, lãnh đạo tại Đà Nẵng xin nghỉ trước tuổi
Công chức làm việc tại tổng đài 1022

"Đây là những trường hợp không đủ tuổi tái cử cấp uỷ nhiệm kỳ tới theo Nghị định 26/2015 của Chính phủ. Hầu hết người xin nghỉ việc đang chờ Đại hội Đảng bộ TP tổ chức tháng 7 tới, để xem xét nguyện vọng cá nhân”, ông Đồng nói.

Giám đốc Sở Nội vụ Đà Nẵng cho biết, đơn vị nơi các lãnh đạo xin nghỉ việc đã có phương án về nhân sự. Do đó, công việc sẽ không bị xáo trộn nhiều. Như ở quận Thanh Khê đã đại hội điểm xong và sắp xếp bộ máy. Riêng lãnh đạo cấp TP, sau Đại hội Đảng bộ sẽ được sắp xếp lại.

“Những người xin nghỉ việc khi không đủ tuổi tái cử sẽ được hưởng chính sách chung áp dụng trên cả nước. Riêng ở Đà Nẵng, HĐND TP đã thông qua Nghị quyết hỗ trợ cho những người tự nguyện nghỉ việc, với mức cao nhất là 200 triệu đồng/người.

 

Việc hỗ trợ sẽ tuỳ thuộc chức vụ cụ thể của từng người xin nghỉ, thời gian công tác của người đó từ khi được chấp thuận nghỉ việc đến thời điểm nghỉ hưu. Trường hợp được hỗ trợ nhiều nhất những năm trở lại đây là 180 triệu đồng/người", ông Đồng thông tin.

Trước đó, tại kỳ họp thứ 7, HĐND TP Đà Nẵng khóa IX (ngày 12/7/2018), các biểu quyết thông qua nghị quyết về Chính sách hỗ trợ, khuyến khích cán bộ, lãnh đạo tự nguyện nghỉ công tác để bố trí cán bộ trẻ.

Độ tuổi áp dụng chính sách là 55 với nam và trên 50 với nữ. Cán bộ xin thôi việc sẽ được hưởng chế độ chung theo quy định tại nghị định số 46 của Chính phủ.

Ngoài ra, người thôi việc còn được hưởng chế độ, chính sách hỗ trợ theo chức danh đang giữ, số tiền hỗ trợ thêm từ 100 - 200 triệu đồng, kinh phí từ nguồn ngân sách TP.

Vào tháng 10/2019, Sở Nội vụ Đà Nẵng cho biết, TP đã giải quyết cho 24 trường hợp cán bộ, công chức, viên chức lớn tuổi nghỉ việc trước độ tuổi nghỉ hưu.

Đà Nẵng chi 11 tỷ để cán bộ già nghỉ việc ‘nhường ghế’ cho người trẻ

Đà Nẵng chi 11 tỷ để cán bộ già nghỉ việc ‘nhường ghế’ cho người trẻ

Hơn 1 năm thực hiện nghị quyết HĐND TP, Đà Nẵng đã chi khoảng 11 tỷ đồng cho 24 cán bộ về hưu trước tuổi. Mỗi cán bộ, công chức nghỉ việc sớm được trả 450 triệu đồng.

Hồ Giáp