Chiều nay, lãnh đạo Công an huyện Tứ Kỳ, Công an tỉnh Hải Dương cho biết: Đơn vị đã hoàn tất hồ sơ chuyển UBND huyện xem xét xử phạt nhóm khách Trung Quốc tụ tập ăn uống. Cơ quan chức năng cũng xem xét xử lý vi phạm đối với nhà hàng Trung Hoa Phát Ký về hành vi không chấp hành quy định phòng chống dịch Covid-19 và buôn bán hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Trước đó, khoảng 10h ngày 29/5, thông qua phản ánh của quần chúng nhân dân, Công an huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương đã bất ngờ kiểm tra nhà hàng Trung Hoa Phát Ký, địa chỉ tại xã Cộng Lạc.

18 người Trung Quốc vẫn tụ tập ăn uống trong nhà hàng ở Hải Dương

Tại thời điểm kiểm tra, nhà hàng bất chấp lệnh cấm, mở cửa đón nhóm 19 khách (gồm 1 người Việt và 18 người Trung Quốc). 

Kiểm tra, công an phát hiện nhà hàng này còn kinh doanh nước giải khát, một số mặt hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ.

 

Qua xác minh bước đầu, nhóm khách mang quốc tịch Trung Quốc, đều là chuyên gia làm việc tại một công ty, trụ sở tại xã Cộng Hòa và lưu trú tại đây từ trước.

Vì những người này không bị áp dụng các biện pháp cách ly, do đó lực lượng chức năng chỉ xem xét xử lý về hành vi tụ tập đông người, không đeo khẩu trang vi phạm quy định chống dịch.

Cả trăm người Trung Quốc làm việc không phép tại dự án điện gió ở Tây Nguyên

Cả trăm người Trung Quốc làm việc không phép tại dự án điện gió ở Tây Nguyên

Sở LĐTB&XH các tỉnh Tây Nguyên cho biết có khoảng 200 lao động, chuyên gia người Trung Quốc đang làm việc tại các dự án điện gió nhưng chưa được cấp phép lao động tại Việt Nam.

Nguyễn Thu Hằng