Tối cùng ngày, Chủ tịch UBND thị xã Cai Lậy Trần Văn Thức xác nhận với VietNamNet, trên địa bàn hiện có 1 bệnh nhân và 14 ca nghi nhiễm Covid-19.

“Chúng tôi đang chuẩn bị ban hành văn bản giãn cách theo Chỉ thị 16 toàn thị xã bắt đầu từ 0h 14/6 cho đến khi có thông báo mới”, ông Thức nói.

Hiện ngành chức năng tỉnh Tiền Giang đang tiếp tục khẩn trương truy vết các F1, F2, F3 để thực hiện cách ly.

Tiền Giang giãn cách thị xã Cai Lậy và huyện Cái Bè từ 0h ngày 14/6
Thị xã Cai Lậy giãn cách theo Chỉ thị 16 từ 0h ngày 14/6

Đồng thời phun khử khuẩn nơi F0 từng đến và làm việc. Toàn bộ xã Mỹ Hạnh Đông (thị xã Cai Lậy) với 2327 hộ đã bị phong tỏa.

Trước đó, một phụ nữ bán thịt heo tại chợ Ba Dừa, sinh sống ở ấp Phú Thuận, xã Long Khánh, thị xã Cai Lậy cũng nghi nhiễm SARS-CoV-2.

 

Đến thời điểm này, tỉnh Tiền Giang ghi nhận 13 ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, trong có 12 người là cán bộ kỹ thuật cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận.

Chỉ thị 16 quy định, gia đình cách ly với gia đình, thôn bản cách ly với thôn bản, xã cách ly với xã, huyện cách ly với huyện, tỉnh cách ly với tỉnh

Các phân xưởng, nhà máy sản xuất phải bảo đảm khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, thực hiện khử trùng, diệt khuẩn theo quy định.

Mọi người dân ở nhà, chỉ ra ngoài nếu thật sự cần thiết như mua thực phẩm, thuốc men, cấp cứu; hoặc làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu (những nơi không bị đóng cửa, dừng hoạt động) và các trường hợp khẩn cấp khác.

Người dân phải thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2 m khi giao tiếp; không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng.

Nghi có ca mắc Covid-19, hơn 8.500 người ở Tiền Giang bị phong tỏa

Nghi có ca mắc Covid-19, hơn 8.500 người ở Tiền Giang bị phong tỏa

Ngày 13/6, Chủ tịch UBND thị xã Cai Lậy (Tiền Giang) Trần Văn Thức, ký quyết định phong tỏa toàn xã Mỹ Hạnh Đông để phòng, chống dịch Covid-19.

Hoài Thanh