Công an tỉnh Thanh Hóa sáng nay cho biết, qua công tác điều tra, nắm tình hình, chiều 19/3, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh đã bắt quả tang ông Nguyễn Ngọc Đính (SN 1963), hiện là Trưởng phòng Pháp chế, Cục Thuế tỉnh đang có hành vi cưỡng đoạt 100 triệu đồng của một DN.

Tại cơ quan công an, ông Đính khai, từ tháng 2, ông được giao nhiệm vụ thẩm định hồ sơ xét duyệt, xin miễn thuế của 1 công ty ở huyện Triệu Sơn.

Trưởng phòng Cục Thuế Thanh Hoá bị bắt: Thông tin về 14 sổ tiết kiệm
Số tiền 100 triệu ông Đính cưỡng đoạt DN

Quá trình thẩm định, ông liên tục gọi điện cho bà T.T.H. là giám đốc công ty để đe dọa với nội dung “hồ sơ của công ty không đủ năng lực nên sẽ đề nghị tước giấy phép kinh doanh và không được miễn thuế 3,6 tỷ đồng...” khiến bà H. lo sợ.

Khoảng 15h ngày 19/3, ông Đính hẹn bà H. tại sảnh tầng 1 của khách sạn Lam Kinh và nói rõ nếu muốn được giải quyết miễn thuế thì phải đưa cho ông 100 triệu đồng.

Trưởng phòng Cục Thuế Thanh Hoá bị bắt: Thông tin về 14 sổ tiết kiệm
Khám xét nơi làm việc của ông Đính, công an phát hiện nhiều cuốn sổ tiết kiệm giá trị hơn 4 tỷ đồng
 

Khi giao tiếp với bà H., ông Đính thường kiệm lời, chỉ ra hiệu bằng tay hoặc viết giấy.

Bà H. đưa tiền tại bàn uống nước ở khách sạn, ông Đính không nhận mà ra hiệu để nữ giám đốc đi ra xe ô tô mới nhận.

Sau khi nhận tiền, ông Đính lái ô tô về Cục Thuế tỉnh Thanh Hóa thì bị cơ quan Công an bắt giữ.

Khám xét chỗ ở, nơi làm việc của ông Đính, cơ quan chức năng đã thu giữ 14 cuốn sổ tiết kiệm mang tên Nguyễn Ngọc Đính trị giá khoảng hơn 4 tỷ đồng, 1 máy tính xách tay và 3 thùng tài liệu có liên quan.

Lê Anh

Bắt trưởng phòng Cục Thuế Thanh Hóa khi đang nhận tiền trên ô tô

Bắt trưởng phòng Cục Thuế Thanh Hóa khi đang nhận tiền trên ô tô

Lãnh đạo Cục Thuế Thanh Hóa sáng nay xác nhận, công an vừa bắt và khám xét phòng làm việc của một trưởng phòng thuộc đơn vị.