Chương trình Tin dùng Việt Nam năm 2020 có 2 nội dung chính gồm: Diễn đàn Tiêu dùng Việt Nam 2020 với chủ đề “Thế giới mới - xu hướng tiêu dùng mới” và Lễ công bố và vinh danh 100 sản phẩm, dịch vụ tin dùng được người tiêu dùng bình chọn năm 2020.

Các thương hiệu sản phẩm, dịch vụ (SPDV) tin dùng năm 2020 được đề cử và bình chọn đều là những SPDV đã vượt qua khó khăn, rào cản của dịch Covid-19 để vươn lên, tìm kiếm cơ hội mới, mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt, được người tiêu dùng ưa chuộng và đánh giá cao; các thương hiệu doanh nghiệp sở hữu các SPDV có quá trình chuyển đổi số và thanh toán không dùng tiền mặt hiệu quả.

VietinBank vào top 10 sản phẩm, dịch vụ tin dùng Việt Nam 2020
 Trần Công Quỳnh Lân, Phó Tổng Giám đốc VietinBank chia sẻ tại diễn đàn

Phát biểu tại Diễn đàn Tiêu dùng Việt Nam 2020, ông Trần Công Quỳnh Lân - Phó TGĐ kiêm Giám đốc Trung tâm CNTT VietinBank cho biết: “VietinBank luôn ưu tiên sử dụng công nghệ để nâng cao trải nghiệm của khách hàng.

 

Vừa qua, VietinBank đã triển khai kiosk thông minh tại một số phòng giao dịch. Ngay khi khách hàng bước vào sảnh phòng giao dịch, camera sẽ quét khuôn mặt và nhận biết khách hàng thuộc nhóm nào, kiosk sẽ hỏi nhu cầu của khách hàng là gì? Sau đó hệ thống sẽ phân luồng, đẩy thông tin về quầy giao dịch giúp giao dịch viên nhanh chóng nhận biết nhu cầu của khách hàng, từ đó phục vụ được tốt hơn”.

Trả lời cho câu hỏi về tính bảo mật của các giao dịch, thông tin khách hàng, ông Trần Công Quỳnh Lân cho biết: “Xác nhận giao dịch bằng công nghệ sinh trắc học là một trong những phương pháp xác thực an toàn, bảo mật cao nhất hiện nay. Đồng thời cam kết tất cả các dữ liệu của khách hàng cung cấp thông qua phương pháp xác thực sinh trắc học đều được hệ thống VietinBank bảo mật, an toàn tuyệt đối”.

VietinBank vào top 10 sản phẩm, dịch vụ tin dùng Việt Nam 2020
 Hệ thống Smart Digital Branch của VietinBank được vinh danh Top 10 SPDV tin dùng Việt Nam năm 2020

Cũng trong khuôn khổ Chương trình Tin dùng Việt Nam năm 2020, Top 100 SPDV tin dùng năm 2020 đã được công bố và vinh danh. Vượt qua hàng nghìn SPDV đề cử, VietinBank đã vinh dự trở thành đơn vị được vinh danh trong Top 10 sản phẩm, dịch vụ tin dùng Việt Nam năm 2020 với Hệ thống Smart Digital Branch sử dụng công nghệ sinh trắc học.

Tuệ An