Hợp tác cùng Amazon Web Services, VietinBank cho thấy chuyển đổi số là xu thế tất yếu của ngân hàng này, xác định đây là “chìa khóa” để mang tới các sản phẩm, dịch vụ đáp ứng tốt cho khách hàng.

VietinBank ghi dấu với dịch vụ ngân hàng số trên điện toán đám mây

Đại diện VietinBank cho biết, iPay web mới được sử dụng kiến trúc khác biệt hoàn toàn theo Devops, API Gatewa, kết hợp với các công nghệ có sẵn của điện toán đám mây AWS như: Caching (bộ đệm tốc độ cao); CDN (Content Delivery Network); AutoScaling (tự động mở rộng theo nhu cầu thực tế); an ninh đa lớp với: WAF, Shield, NACL, KM; cùng các tính năng giám sát chặt chẽ… mang tới trải nghiệm mới mẻ, chuẩn quốc tế cho người dùng.

Ngày 13/9/2021, VietinBank ra mắt VietinBank iPay phiên bản Web mới tại địa chỉ https://ipay.vietinbank.vn. Đây là bước đi lớn trong tổng thể chiến lược chuyển đổi số của VietinBank, khẳng định vị thế ngân hàng số hàng đầu trên thị trường.

 

Ngoài là sản phẩm ngân hàng số độc đáo tại Việt Nam vận hành hoàn toàn trên nền tảng điện toán đám mây, VietinBank iPay Web còn có giao diện đồng nhất, đem lại trải nghiệm mượt mà trên mọi trình duyệt web, máy tính và thiết bị di động. Không chỉ mang tới sự thuận tiện cho người dùng, thao tác đơn giản khi thực hiện các giao dịch… phiên bản mới còn đột phá với 41 tính năng hoàn toàn mới, đồng thời cải tiến, nâng cấp 33 tính năng hiện có. Đây là lựa chọn hoàn hảo cho những người dùng có nhu cầu sử dụng dịch vụ ngân hàng số qua trình duyệt Internet.

Cùng với đó, các giao dịch tài chính, thanh toán và mua sắm đều dễ dàng thực hiện với VietinBank iPay Web. Đồng thời, một số tính năng nổi bật đã được phiên bản web mới đồng bộ với phiên bản mobile như: thanh toán hóa đơn bằng thẻ tín dụng, kích hoạt/khóa thẻ, đăng ký các dịch vụ thẻ, đặt lịch thanh toán hóa đơn, nhắc nợ thanh toán hóa đơn, chuyển khoản chứng khoán, chuyển tiền theo lịch (trong VietinBank và ngoài hệ thống), Loyalty, đặt mua vé máy bay, mua sắm VNShop… Bên cạnh đó, VietinBank iPay Web còn cung cấp giải pháp xác thực Soft OTP và FacePay hiện đại, bảo mật cho các giao dịch tài chính giá trị cao.

VietinBank ghi dấu với dịch vụ ngân hàng số trên điện toán đám mây

Thời gian tới, VietinBank sẽ tiếp tục nghiên cứu, triển khai các dịch vụ tài chính, ngân hàng khác, đáp ứng tiêu chuẩn để đưa lên AWS với mong muốn tạo ra sự đổi mới nhanh chóng và nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng.

Thúy Ngà