Trường Tiểu học Hoàng Trù khởi công xây dựng từ ngày 25/09/2019 với quy mô xây dựng mới khối nhà học 2 tầng gồm 16 phòng học, 3 phòng chức năng, 2 khu vệ sinh nam nữ, tổng diện tích xây dựng gần 2.000m2; sân trường được lát gạch có tổng diện tích trên 4.000m2, hệ thống bồn hoa cây cảnh và mương thoát nước cũng được đầu tư xây dựng mới.

Vietcombank xây trường tặng học sinh Nam Đàn, Nghệ An
Ông Nguyễn Mỹ Hào - Thành viên HĐQT Vietcombank trao biển tượng trưng số tiền 15 tỷ đồng của  Vietcombank tài trợ xây dựng Trường tiểu học Hoàng Trù

Đại diện lãnh đạo huyện Nam Đàn cho biết, công trình hoàn thành đưa vào sử dụng là động lực, là tiền đề để trường Tiểu học Hoàng Trù phấn đấu đạt danh hiệu trường chuẩn quốc gia mức độ 2 và xã Kim Liên sớm được công nhận xã nông thôn mới kiểu mẫu.

Việc khánh thành, đưa vào hoạt động Trường Tiểu học Hoàng Trù tại vùng đất hiếu học trên quê hương Hồ Chủ tịch đúng vào thời điểm vừa khai giảng năm học mới là hoạt động ý nghĩa, thể hiện tình cảm đặc biệt của tập thể Ban lãnh đạo và CBNV Vietcombank dành cho các em học sinh và người dân quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Vietcombank xây trường tặng học sinh Nam Đàn, Nghệ An
Ông Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An phát biểu tại buổi lễ

Đại diện Vietcombank bày tỏ mong muốn ngôi trường sẽ là nơi mà các cháu muốn đến vào mỗi buổi sáng, đúng như khẩu hiệu “mỗi ngày đến trường là một ngày vui”.

 

Thay mặt tập thể giáo viên, phụ huynh và các em học sinh, cô giáo Vương Hồng Liên - Hiệu trưởng Trường tiểu học Hoàng Trù cam kết nhà trường sẽ sử dụng, bảo quản ngôi trường mới đúng mục đích, hiệu quả, bền vững, phấn đấu xây dựng trường Tiểu học Hoàng Trù ngày càng phát triển, là một trong những trường chuẩn quốc gia có môi trường giáo dục lành mạnh, có hiệu quả giáo dục cao.

Vietcombank xây trường tặng học sinh Nam Đàn, Nghệ An
Tiết mục văn nghệ của các cháu học sinh Trường tiểu học Hoàng Trù biểu diễn chào mừng buổi lễ

Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo tỉnh Nghệ An, ông Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã trao tặng nhà trường món quà là Tivi 65 inch; Ban Lãnh đạo Vietcombank cũng đã trao quà tặng cho nhà trường là 3 bộ máy tính phục vụ cho công tác dạy và học.

Trong khuôn khổ buổi lễ, các đại biểu đã thực hiện nghi thức cắt băng khai trương, gắn biển công trình, đi tham quan các phòng học, khu nhà ăn, khuôn viên mới xây dựng, chia sẻ niềm vui chung với các thầy cô, phụ huynh và các em học sinh.

Trong 5 năm trở lại đây, Vietcombank đã nổi lên như một hiện tượng của ngành Ngân hàng với quy mô kinh doanh tăng trưởng cao, chất lượng và hiệu quả, bình quân hàng năm tăng trưởng 20%, tổng tài sản đến nay đạt trên 1 triệu tỷ đồng, chất lượng tín dụng được kiểm soát tốt nhất tại Việt Nam, tỷ lệ nợ xấu dưới 1%, đặc biệt là hiệu quả kinh doanh cao nhất trong các TCTD tại Việt Nam.

Năm 2019, Vietcombank đã đạt lợi nhuận trên 23 nghìn tỷ đồng (tương đương 1 tỷ USD) và lọt vào Top 200 tập đoàn tài chính ngân hàng có lợi nhuận cao nhất toàn cầu.

Bên cạnh thành công trong kinh doanh, Vietcombank còn được biết đến là ngân hàng rất tích cực trong các hoạt động cộng đồng, an sinh xã hội.

Chỉ tính trong 5 năm gần đây, Vietcombank đã dành gần 1.000 tỷ đồng cho các hoạt động an sinh xã hội, tập trung vào các lĩnh vực y tế, giáo dục nhất là tại những vùng khó khăn. Đối với tỉnh Nghệ An, trong 5 năm qua, hệ thống Vietcombank cũng đã dành 132 tỷ đồng cho các hoạt động ASXH trên địa bàn.

(Nguồn: VCB News)