Công nghệ âm thanh Dolby Audio™ mới được thử nghiệm tại Trung tâm Nghiên cứu Ứng dụng Khoa học Kỹ thuật truyền hình (VTV- BRAC) trên nền tảng truyền hình băng thông rộng lai ghép (HbbTV).

VTV-BRAC là đơn vị đầu tiên trong khu vực Đông Nam Á thử nghiệm tích hợp Dolby Audio trên nền tảng HbbTV. Trong thời gian tới, với 3 kênh phát sóng có độ phân giải cao (HD) - VTV1 HD, VTV3 HD và VTV6 HD được trang bị công nghệ âm thanh Dolby Audio, khán giả truyền hình Việt Nam sẽ có thể thưởng thức các dịch vụ hoàn toàn mới của HbbTV với công nghệ âm thanh Dolby Audio chỉ bằng động tác ấn nút màu đỏ trên thiết bị điều khiển của TV đã được kích hoạt HbbTV.

Tích hợp công nghệ Dolby Audio trên nền tảng truyền hình HbbTV

Đại diện Dolby và VTV-BRAC tại triển lãm Telefilm 2016

Ông Dương Minh Anh - Giám đốc VTV-BRAC cho biết: “Truyền hình Việt Nam đang phát triển với tốc độ rất nhanh. Sự hợp tác với Dolby là một bước ngoặt lớn, một cơ hội để khán giả truyền hình có thể trải nghiệm công nghệ âm thanh Dolby Audio với các dịch vụ hoàn toàn mới của HbbTV”. Ông Dương Minh Anh cũng cho biết thêm: “Khán giả Việt Nam sẽ có thể truy cập các chương trình HD với Dolby Audio và xem các chương trình theo yêu cầu. Cùng với Dolby, VTV-BRAC sẽ đưa trải nghiệm giải trí tại gia ở Việt Nam lên một tầm cao mới”.

 

Phát biểu tại sự kiện, ông Pankaj Kedia - Giám đốc Điều hành khu vưc Đông Nam Á, New Zealand và Ấn Độ, Công ty Dolby Laboratories chia sẻ: “Chúng tôi tự hào khi được hợp tác với VTV-BRAC để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao cũng như sự tin yêu của khán giả thông qua việc đưa công nghệ âm thanh chất lượng cao nhất cho các trải nghiệm giải trí tại gia. Dolby Audio mang đến tiềm năng lớn về lĩnh vực dịch vụ của Đài truyền hình, điều đã được chứng minh qua định dạng Dolby Digital Plus, cũng như tăng cường trải nghiệm âm thanh rõ ràng, liền mạch, chất lượng cao giúp đài truyền hình có thể truyền tải nội dung hiệu quả, chân thật hơn đến khán giả”

Tích hợp công nghệ Dolby Audio trên nền tảng truyền hình HbbTV

Đại diện Dolby trao đổi với VTV-BRAC về việc tích hợp Dolby Audio trên nền tảng HbbTV .

Dolby Audio™ là một tổ hợp các công nghệ mạnh mẽ nhằm truyền tải âm thanh sống động, rõ ràng trong rạp chiếu phim, tại gia và hơn thế nữa. Dolby Audio giúp việc giải trí thêm hấp dẫn thông qua việc cung cấp các trải nghiệm âm thanh sống động cho các chương trình truyền hình, download, truyền hình trưc tuyến, rạp chiếu phim hay qua đĩa CD.

Công ty Dolby Laboratories sáng tạo các công nghệ audio, video, và phát thanh nhằm thay đổi phương thức giải trí và liên lạc trên các thiết bị di động, tại rạp chiếu phim, tại gia và nơi làm việc.

Thúy Ngà