Theo đó, PVOIL sẽ hướng đến các hợp đồng cung cấp xăng dầu cho hệ thống phương tiện vận tải của Mai Linh tại TP.HCM và các tỉnh, thành phố trong cả nước thông qua hình thức thanh toán điện tử PVOIL Easy. Đây là dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt cũng như thẻ tín dụng, kết hợp nhiều phương thức thanh toán điện tử, phù hợp với xu thế phát triển của các nhu cầu, phương thức thanh toán hiện đại.

Điểm ưu việt của thanh toán PVOIL Easy là giúp doanh nghiệp vận tải dễ dàng quản lý lượng hàng, địa điểm mua hàng của từng phương tiện; giảm thiểu thời gian, chi phí quản lý hóa đơn, chứng từ, đối chiếu công nợ… Doanh nghiệp vận tải chỉ cần ký hợp đồng với một doanh nghiệp thành viên của PVOIL nhưng vẫn có thể mua xăng dầu tại tất cả cửa hàng xăng dầu PVOIL và các đơn vị liên kết trong cả nước.

thỏa thuận hợp tác,xăng dầu
Ông Hồ Huy - Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Tập đoàn Mai Linh phát biểu tại buổi lễ

Ngoài ra, để tiết kiệm thời gian di chuyển cũng như chi phí của các phương tiện vận tải Mai Linh đến các cửa hàng xăng dầu, PVOIL sẽ điều động phương tiện PVOIL Mobile (xe bồn có gắn trụ bơm) đến tận nơi, cung cấp xăng dầu tại bãi xe theo yêu cầu của Mai Linh.

Ở chiều ngược lại, Tập đoàn Mai Linh sẽ cung cấp cho PVOIL các dịch vụ vận chuyển hành khách, sửa chữa ôtô và các dịch vụ khác do Tập đoàn Mai Linh và các đơn vị thành viên sản xuất hoặc cung cấp. Hai bên cũng thống nhất việc hợp tác kinh doanh các cửa hàng xăng dầu của Mai Linh tại các trạm dừng nghỉ.

thỏa thuận hợp tác,xăng dầu
Ông Cao Hoài Dương, Tổng Giám đốc PVOIL phát biểu
 

Sự kiện ký kết thỏa thuận này là bước tiến triển sau thời gian hai đơn vị tìm hiểu và sử dụng sản phẩm, dịch vụ ở quy mô đơn lẻ, hướng đến sự hợp tác toàn diện hơn, phát huy thế mạnh của cả PVOIL và Tập đoàn Mai Linh trong lĩnh vực kinh doanh của mình.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Hồ Huy - Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Tập đoàn Mai Linh cho biết: PVOIL là đơn vị năng động, tiên phong trong ứng dụng công nghệ trong kinh doanh xăng dầu với hình thức thanh toán điện tử PVOIL Easy, không sử dụng tiền mặt. Mục tiêu của Mai Linh cũng hướng tới sử dụng các phương pháp thanh toán không dùng tiền mặt. Do đó tôi nhận thấy hai bên có điểm tương đồng với nhau để học hỏi, hợp tác và đồng hành cùng nhau phát triển”.

thỏa thuận hợp tác,xăng dầu
Lãnh đạo Mai Linh và PVOIL ký kết hợp tác

Còn ông Cao Hoài Dương - Tổng Giám đốc PVOIL chia sẻ, mục tiêu của PVOIL là có thể hợp tác với các doanh nghiệp vận tải lớn và việc hợp tác với Tập đoàn Mai Linh là một mối nhân duyên lớn. Ngoài việc cùng sử dụng công nghệ 4.0 trong kinh doanh, Mai Linh có hệ thống taxi ở khắp 63 tỉnh thành và PVOIL cũng có hệ thống cửa hàng xăng dầu trên khắp cả nước. Đó là những điểm tương đồng để hai bến tiến tới ký kết hợp tác, tăng cường sử dụng các sản phẩm, dịch vụ của nhau”.

PVOIL là doanh nghiệp đầu mối kinh doanh xăng dầu hàng đầu Việt Nam, chiếm 20% thị phần bán lẻ xăng dầu với hệ thống gần 600 cửa hàng phân bố khắp các tỉnh trong cả nước. Bên cạnh đó, PVOIL còn sản xuất xăng dầu, dầu mỡ nhờn, nhiên liệu sinh học, nước uống đóng chai…

Mai Linh là tập đoàn vận tải lớn mạnh với mạng lưới chi nhánh, đơn vị trên 63 tỉnh thành và 4 huyện đảo, tập trung đầu tư phát triển ngành nghề chủ đạo là vận chuyển hành khách bằng taxi với trên 16 nghìn phương tiện trên phạm vi cả nước.

Doãn Phong