Nhìn những gì mà chàng trai trẻ đang sở hữu, ít ai biết chỉ vài năm trước đây anh chỉ làm công việc trông xe và không có liên quan bất cứ gì tới hoa lan.

Vì gia cảnh khó khăn, học xong lớp 12 Huỳnh Vũ đi làm trông xe để trang trải cuộc sống. Thế rồi cơ duyên đến với anh vào năm 2016 trong một lần lên mạng, anh thấy hoa lan rừng và thực sự ấn tượng với loài hoa này.

Gom góp tất cả tiền tiết kiệm, anh mua những chậu lan rừng về trồng. Thế nhưng, hoa lan vẫn luôn là thử thách với tất cả những người mới và Huỳnh Vũ cũng không phải là ngoại lệ, anh phải chịu không ít thất bại thậm chí là tay trắng vì trót đam mê loài hoa này.

Ông chủ vườn lan 9x: ‘Chơi lan cũng là cả một nghệ thuật và sự kì công’

Anh chia sẻ, thời gian đầu vì thiếu kinh nghiệm nên anh chưa biết chọn giống hoa tốt. Những cây hoa mua về vì không biết cách chăm sóc nên chết rất nhiều, những cây còn sống thì ra hoa không giống như mặt hoa ban đầu được quảng cáo.

Nhìn bao nhiêu công sức đổ sông đổ bể, nhiều lúc anh nản lòng muốn bỏ cuộc. Thế nhưng, sau tất cả anh quyết tâm phải chinh phục bằng được loài hoa kiêu kỳ này.

Ông chủ vườn lan 9x: ‘Chơi lan cũng là cả một nghệ thuật và sự kì công’

Huỳnh Vũ chia sẻ: “Thời gian đó, tôi lên mạng tham gia vào các hội nhóm của người chơi lan và trực tiếp đến tận nhà những người trồng lan nổi tiếng để học hỏi kinh nghiệm. Từ đó, tôi mới “vỡ” ra nhiều điều, hoá ra chơi lan cũng là cả một nghệ thuật và sự kì công”.

 

Bằng những gì học được và kinh nghiệm từ chính bản thân, anh đã thành công với những chậu lan tiếp theo cho tới tận bây giờ. Thời gian đầu, anh trồng rất nhiều loại lan nhưng rồi cuối cùng lại trung thành với lan phi điệp.

Ông chủ vườn lan 9x: ‘Chơi lan cũng là cả một nghệ thuật và sự kì công’

Lý giải về điều này, anh cho biết loài lan này dễ trồng, dễ nhân giống, ra hoa đẹp và có sức sống mãnh liệt.

Với kinh nghiệm tích luỹ được, Huỳnh Vũ không ngại ngần chia sẻ mọi người. Bất cứ ai tới gặp, anh đều không giấu nghề, sẵn sàng chia sẻ để lan toả tình yêu với hoa lan.

Ông chủ vườn lan 9x: ‘Chơi lan cũng là cả một nghệ thuật và sự kì công’

Huỳnh Vũ tâm niệm, với anh bất cứ ai chơi lan cũng đều là tri kỉ, anh chỉ mong ngày càng nhiều người biết đến loài hoa này, yêu loài hoa này và cộng đồng những người chơi lan ngày một lớn mạnh.

Về riêng minh, anh cho biết sẽ cố gắng mở rộng hơn nữa vườn lan, sưu tầm được nhiều loài hoa hơn nữa và trở thành địa chỉ yêu thích của những người chơi lan không chỉ ở TP.HCM mà trên cả nước.

Facebook: https://www.facebook.com/euro.teo.54/

Doãn Phong