Tết đến, nhà nhà sum vầy bên mâm cơm ấm cúng ngày cuối năm, trao đi câu chúc bình an, nguyện cầu may mắn. Vậy nhưng, nơi vùng sâu vùng xa huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk, học sinh nghèo phải khom lưng trên những bộ bàn ghế thô mộc, trong trường học chỉ có một chiếc thùng rác đã cũ mèm.

Nhựa Long Thành trao gần 1.000 phần quà Tết ở Đắk Lắk
Ông Phạm Trần Nhật Minh hạnh phúc trao quà cho bà cụ

Ngày cuối năm, người dân nơi đây lại có thêm một nỗi lo khác, nỗi lo cái lạnh cắt thịt cắt da. Với độ cao trung bình 400-500 m so với mực nước biển, ngày cuối đông có những nơi nhiệt độ 10-12 độ C, nhưng trên người các em nhỏ chỉ độc manh áo.

Với tâm nguyện đem đến điều tốt lành trong năm mới, đoàn công tác xã hội của Nhựa Long Thành do ông Phạm Trần Nhật Minh - Phó Tổng giám đốc điều hành công ty làm trưởng đoàn, đã trao tặng các bộ quần áo ấm, bàn ghế học cùng thùng rác công nghiệp cho trường học tại 5 xã thuộc huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk.

Nhựa Long Thành trao gần 1.000 phần quà Tết ở Đắk Lắk
Ông Phạm Trần Nhật Minh vui vẻ chụp cùng các em nhỏ

Những tấm áo giúp các em không còn phải chịu cái lạnh giá đến tím da. Ông Phạm Trần Nhật Minh chia sẻ: “Tôi mong muốn mang lại sự ấm áp, để các em chống lại cái lạnh của thời tiết, chống lại sự cô đơn của những mảnh đời không được may mắn, màu sắc chiếc áo lấy từ màu sắc của công ty chúng tôi với mong muốn các bé cảm nhận được sự ấm áp của gia đình”.

Nhựa Long Thành trao gần 1.000 phần quà Tết ở Đắk Lắk
Ông Phạm Trần Nhật Minh trao những chiếc ghế nhựa cho các em nhỏ
 

Mỗi điểm đến, đoàn công tác xã hội cũng gửi tặng thùng rác công nghiệp, khuyến khích tinh thần giữ gìn vệ sinh công cộng, góp phần kiến tạo môi trường trong lành, xanh sạch đẹp tại trường học, nhà văn hóa… Thùng rác được thiết kế khuyến khích phân loại rác tại nguồn, bảo vệ môi trường.

Nhựa Long Thành trao gần 1.000 phần quà Tết ở Đắk Lắk

Ngoài các phần quà cho không gian sinh hoạt chung, ông Phạm Trần Nhật Minh còn trao đến các em nhỏ hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn… những phần quà Tết ý nghĩa. Với các em nhỏ, các phần quà được gói ghém đầy trang trọng, để ngày Tết thêm đủ đầy, kèm thêm nhiều vật dụng cần thiết cho cuộc sống hàng ngày. Với người già neo đơn, đoàn lại gửi đến mỗi người phần quà là các túi gạo - thực phẩm thiết yếu nhất mỗi ngày. Mỗi nơi đi qua, đoàn đều tổ chức một buổi lễ ấm cúng, để cùng gửi gắm lời chúc mừng năm mới và động viên mọi người cùng nhau sẻ chia khó khăn, hướng tới một tương lai tươi sáng hơn.

Nhựa Long Thành trao gần 1.000 phần quà Tết ở Đắk Lắk
Nụ cười bẽn lẽn của em nhỏ

Trên hành trình thiện nguyện, ông Phạm Trần Nhật Minh còn hỏi thăm, trích ra các phần quà ý nghĩa là những thùng giữ lạnh Nhựa Long Thành cho những người bán hàng rong ven để chia sẻ khó khăn.

“Ngày Xuân vốn là để cùng sum vầy bên gia đình, nhưng có những người vì mưu sinh nên không kịp về với gia đình trong mâm cơm ngày 30, gian nhà vắng lặng tiếng cười ngày Tết. Đây là những điều khiến tôi rất trăn trở, thời gian tới, bản thân tôi và Nhựa Long Thành sẽ có thêm những hoạt động ý nghĩa cho cộng đồng. Tôi hy vọng những món quà nhỏ bé này sẽ trở thành phương tiện hữu ích nhất để mỗi người vượt qua được hoàn cảnh khó khăn của mình, đóng góp cho cộng đồng và xã hội” - ông Phạm Trần Nhật Minh chia sẻ.

Thúy Ngà