Mẹ Nhật Nam: 5 điều cho con một tương lai hoàn hảo

14:30 | 14/08/2018

Theo chị Phan Hồ Điệp, mẹ của thần đồng Đỗ Nhật Nam, có 5 điều mẹ có thể làm ngay từ bây giờ để chuẩn bị cho con một tương lai hoàn hảo với vốn tri thức, bản lĩnh, sức khỏe đủ đầy.

vietnamnet

“Dọn dẹp” chính bản thân mình để nuôi con không mệt

Đây là một trong những đề tài mà mẹ Đỗ Nhật Nam hay chia sẻ để giúp các bà mẹ trẻ giảm bớt áp lực khi nuôi con.

Với chị Điệp, không cần phải quá bận tâm đến lời khen chê của người khác hay so sánh con mình với “con nhà người ta”. Điều quan trọng là mẹ phải hiểu được thế mạnh của chính mình, dùng chính những kiến thức, hiểu biết của bản thân ứng dụng trong việc dạy con.

Mỗi nhà mỗi cảnh, mỗi nếp sinh hoạt khác nhau. Khả năng, tư chất của con mình cũng khác biệt với đứa trẻ của nhà khác. Thế nên, người mẹ hoàn toàn có thể sáng tạo nên phương pháp dạy con, tạo không khí thoải mái, đầm ấm, gắn kết trong gia đình để làm nền tảng giáo dục đầu đời, giúp con bộc lộ tiềm năng của mình.

Nhận ra tố chất của con mình

Khi mẹ đã “dọn dẹp” xong bản thân mình, con đường dạy con bỗng nhẹ nhàng và thênh thang hơn. Hiểu khả năng, hứng thú, đam mê của con và tiếp cận bằng các phương pháp giáo dục phù hợp sẽ tạo cho con niềm vui thực sự khi học tập, khám phá..

Với chị Điệp, mỗi giờ chơi cùng con, mỗi quyển sách mẹ và con cùng thảo luận hay những chuyến đi cùng nhau đều là cơ hội tuyệt vời để hiểu thêm về tố chất của con mình và dạy cho trẻ những điều mới mẻ.

Nuôi dưỡng tâm hồn cho con

Trước khi Nam bước vào lớp một, mẹ Điệp hoàn toàn không dạy con đọc viết hay làm toán. Bởi mẹ muốn Nam cảm thấy lớp học là nơi đầy ắp điều mới mẻ chứ không phải là học lại điều đã biết. Thay vào đó, hoạt động của hai mẹ con thường xuyên là những giờ kể chuyện, khám phá thiên nhiên, chơi nhạc, rèn kỹ năng tự chăm sóc bản thân mình, hòa nhập xã hội, giao tiếp cùng bạn bè.

 

Với chị Điệp, nuôi dưỡng tâm hồn để con hình thành nên nhân cách tốt về sau còn quan trọng hơn cả việc học kiến thức. Bởi đó là chìa khóa để con sống có mục tiêu, ý hướng và là “vốn liếng” để sau này con đóng góp sức mình, tạo nên những giá trị cho xã hội.

vietnamnet

Dạy con tin vào bản thân

Như bao đứa trẻ khác, cậu bé Nam cũng có lúc lo lắng, rụt rè, sợ thất bại. Đó là lúc những bài học dạy con tin vào bản thân của chị Điệp trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Với chị, nền tảng để xây dựng sự tự tin cho con chính là việc mẹ hiểu tố chất, khả năng của con và giúp con tự khám phá chính mình.

Dành cho con nền tảng giáo dục tốt

Quan điểm dạy con của chị Phan Hồ Điệp là luôn dành cho con không gian riêng để phát triển bản thân. Tuy nhiên, để con đủ vốn kiến thức, kinh nghiệm, bản lĩnh bước vào đời sẽ rất cần một nền tảng giáo dục tốt xuyên suốt ngay từ tấm bé. Vì thế, trong kế hoạch chi tiêu của mình, bao giờ chị cũng dành riêng một khoản ngân sách hàng tháng, hàng năm dành cho việc học tập của Nam để con được tiếp cận các phương pháp giáo dục hiện đại.

Quỹ giáo dục dành cho con từ khi ấu thơ đến lúc trưởng thành vừa là món quà thể hiện tình yêu thương của cha mẹ, vừa như chiếc khiên bảo vệ để quá trình phát triển của con được xuyên suốt, không bị các yếu tố cản trở chen ngang.

Theo chị, việc dự trù này càng thực hiện sớm, các gia đình càng đỡ áp lực tài chính khi con bước vào bậc phổ thông hay đại học sau này. Nếu cần một kế hoạch thật chi tiết và sâu sát, các gia đình có thể tham gia các sản phẩm bảo hiểm giáo dục để có thể vừa bảo vệ cả gia đình phòng khi bất trắc, vừa tích lũy cho con về sau.

Tham gia bảo hiểm giáo dục, con trẻ còn được hưởng các quyền lợi về chăm sóc sức khỏe, y tế và cả những phần thưởng khuyến học khi con được thành tích cao. Đây là những lợi ích cộng thêm dành mà các gia đình nên nghĩ đến khi tích lũy ngân sách giáo dục cho con.

Sản phẩm bảo hiểm “Chubb Life - Tương Lai Hoàn Hảo” là một trong những giải pháp bảo vệ tài chính thông minh và thiết thực, giúp các bậc cha mẹ luôn yên tâm về tương lai học vấn của con trẻ, thông qua nhiều quyền lợi bảo hiểm ưu việt:

- Cả gia đình cùng được bảo vệ trong một hợp đồng từ giai đoạn thai kỳ của mẹ đến khi con trưởng thành.

- Quyền lợi Tiền mặt (Quyền lợi Học vấn) luôn được đảm bảo sẵn sàng cho con bạn trên con đường học vấn.

- Quyền lợi Đăng khoa vinh danh Tân sinh viên Top 10 vào các trường đại học/cao đẳng công lập toàn quốc.

- Quyền lợi Hỗ trợ Tài chính và Quyền lợi Miễn đóng phí sẽ đảm bảo kế hoạch học vấn của con khi cha mẹ gặp chuyện không may.

- Sức khỏe con yêu luôn được chăm sóc 24/7 ngay từ khi mới chào đời, với các quyền lợi Hỗ trợ Viện phí, Bệnh Nan Y hay Thương tật toàn bộ & vĩnh viễn.

- Dịch vụ tư vấn miễn phí 24/7 về y tế và du học toàn cầu(*).

Tham khảo thêm thông tin về sản phẩm tại https://www2.chubb.com/vn-vn/personal/education-for-perfect-future.aspx, hoặc liên hệ Đường dây nóng (028) 3824 8123 để biết thêm chi tiết.

(*) Giải pháp dịch vụ này được cung cấp bởi Aspire Lifestyles – đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ hỗ trợ tư vấn du học, tư vấn y tế và chăm sóc sức khỏe. Trong đó, dịch vụ tư vấn y tế và chăm sóc sức khỏe 24/7 được thực hiện bởi mạng lưới toàn cầu của tổ chức International SOS (là công ty mẹ của Aspire Lifestyles).

Tấn Tài

 
 
  •  
  •  
0 bình luận