Chương trình “60 giờ mua sắm trực tuyến Việt Nam” nằm trong sự kiện Online Friday 2020 với chủ đề "Siêu sao siêu sale" vừa diễn ra từ 0h ngày 4/12/2020 - 12h ngày 6/12/2020. Theo thông tin từ Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương), chương trình đã đạt được nhiều con số ấn tượng và nhận được các phản hồi tích cực từ người tiêu dùng, các doanh nghiệp.

Cụ thể, đã có 11,2 triệu lượt xem thông tin trên ứng dụng và thiết bị di động, tổng số sản phẩm chính hãng tham gia chương trình là 247.112 sản phẩm. Cùng với đó, có 26.258 voucher Ngôi sao được phân phối đến khách hàng qua nền tảng Online Friday.

Chương trình Voucher Mua sắm Việt Nam áp dụng toàn quốc trên 52 website, sàn thương mại điện tử trong 60 giờ đã ghi nhận trên 3,7 triệu đơn đặt hàng, tăng 267% so với ngày trung bình trong năm. Các sản phẩm voucher được khách hàng mua chọn là: Combo Bia Tết độc quyền của Bia Saigon; điện thoại Oppo; sản phẩm điện gia dụng của Nagakawa và hàng trăm các sản phẩm, dịch vụ thuộc các doanh nghiệp uy tín và thương hiệu chính hãng khác.

Hơn 3,7 triệu đơn hàng trong ‘60 giờ mua sắm trực tuyến Việt Nam’
 

Tính năng được khách hàng sử dụng nhiều nhất trong sự kiện là “So sánh giá” với trên 1,4 triệu lượt tương tác so sánh giá. Bên cạnh đó, chương trình quét QR săn voucher nhận được 1,1 triệu lượt quét QR.

Đáng chú ý, sự kiện MegaStream kích hoạt ngày mua sắm trực tuyến Việt Nam đã có trên 4,9 triệu lượt xem và tương tác trong 4 giờ, từ 20h00 ngày 3/12/2020 đến 00h00 ngày 4/12/2020, được truyền hình trực tiếp.

“Ngày hội mua sắm trực tuyến Việt Nam - Online Friday” là chương trình mua sắm trực tuyến do Chính phủ giao Bộ Công Thương chủ trì, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số tổ chức, nhằm mang lại những lợi ích thiết thực cho cả người tiêu dùng và cộng đồng doanh nghiệp từ: nhà sản xuất, nhà phân phối đến các đơn vị cung ứng dịch vụ hạ tầng cho thương mại điện tử. Được tổ chức năm thứ 7 liên tiếp, Online Friday đã và đang khẳng định vai trò là sự kiện tầm cỡ và nổi bật về mua sắm trực tuyến trên toàn quốc.

Minh Ngọc