Công ty Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) phối hợp cùng báo VietNamNet vừa tổ chức Lễ công bố Top 500 Doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất Việt Nam (Profit500). Bảng xếp hạng Profit500 tôn vinh các doanh nghiệp có khả năng tạo lợi nhuận tốt, có tiềm năng trở thành những cột trụ cho sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam, đồng thời góp phần giới thiệu thương hiệu doanh nghiệp Việt tới cộng đồng kinh doanh trong nước và quốc tế.

Delta Group vào Top 500 doanh nghiệp tư nhân lợi nhuận tốt nhất Việt Nam
Bà Nguyễn Thị Hoa - Trưởng phòng Truyền thông của Delta Group thay mặt công ty nhận bằng khen tại sự kiện

Trong khuôn khổ công bố Bảng xếp hạng Profit500, Vietnam Report cũng đã tiến hành nghiên cứu khảo sát các doanh nghiệp đạt hiệu quả kinh doanh tốt nhằm tìm hiểu thực trạng kinh doanh của doanh nghiệp, những biến động ảnh hưởng đến khả năng tăng trưởng lợi nhuận của doanh nghiệp, tác động của đại dịch Covid-19 đến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp và định hướng trong thời kỳ “bình thường mới”.

Năm 2020, cả thế giới phải đối mặt với mối nguy hại từ dịch Covid-19. Điều này không chỉ đe dọa tới tính mạng con người mà còn tác động tiêu cực đến nền kinh tế toàn cầu, Việt Nam cũng không ngoại lệ.

 

Nhiều doanh nghiệp Việt, ngay cả những “ông lớn” trên thị trường cũng bị “ngấm đòn” từ tác động của dịch bệnh. Theo kết quả khảo sát của Vietnam Report, có tới 60% doanh nghiệp cho biết doanh thu 6 tháng đầu năm 2020 giảm so với cùng kỳ 2019, gần 15% trong số đó có doanh thu bị sụt giảm mạnh. Tương tự, tình hình lợi nhuận cũng không mấy khả quan khi có tới 54% doanh nghiệp cho biết lợi nhuận trước thuế trong 6 tháng đầu năm 2020 giảm so với cùng kỳ 2019, đặc biệt trong số này có đến 31% doanh nghiệp bị sụt giảm mạnh về lợi nhuận, thậm chí thua lỗ nghiêm trọng.

Nhận thức được những khó khăn từ tác động của dịch bệnh cũng như sự bất ổn tình hình kinh tế - chính trị thế giới nên nhiều doanh nghiệp đã tiến hành điều chỉnh kế hoạch kinh doanh năm 2020 phù hợp và sát với thực tế hơn. Điều này được thể hiện rõ nét khi 77,1% doanh nghiệp trả lời khảo sát cho biết đã hoàn thành trên 50% kế hoạch doanh thu năm 2020, trong đó 36,1% doanh nghiệp đã hoàn thành trên 80% kế hoạch cả năm. Về mức độ hoàn thành lợi nhuận năm 2020, 68,9% doanh nghiệp cho biết đã hoàn thành trên 50% kế hoạch, 31,1% trong số đó đã hoàn thành trên 80% kế hoạch của cả năm 2020. Khảo sát trên được Vietnam Report thực hiện trong tháng 8 năm 2020, như vậy khi đã đi qua hơn nửa chặng đường năm 2020, vẫn có những doanh nghiệp duy trì đà tăng trưởng tốt với kết quả kinh doanh khả quan.

Theo Bảng xếp hạng Profit500 năm 2020, mặc dù cũng nằm trong số những doanh nghiệp chịu ảnh hưởng không nhỏ của đại dịch Covid-19, Delta Group vẫn được xếp ở vị trí thứ 314 trong Top 500 doanh nghiệp tư nhân có lợi nhuận tốt nhất năm 2020.

Đại diện Delta Group chia sẻ: “Có được thành tựu này là nhờ công sức của tất cả các thành viên trong đại gia đình Delta Group trong suốt những năm qua. Hy vọng rằng chúng ta sẽ cùng nhau sát cánh để tiếp tục gặt hái nhiều kinh nghiệm và đi đến những thành công mới trong tương lai”.

Thúy Ngà