Xây dựng lộ trình học phù hợp từng học sinh

Thầy Đặng Hoàng Dư là cựu sinh viên Trường Đại học Sư phạm TP.HCM. Từ khi còn là sinh viên, anh luôn đạt được những thành tích cao trong học tập và xuất sắc đạt bằng tốt nghiệp loại Giỏi. Anh có nhiều năm kinh nghiệm ôn luyện môn Toán cho học sinh thi vào trường THPT và thi đại học, dạy song song hình thức thi tự luận và trắc nghiệm.

Thầy Đặng Hoàng Dư chia sẻ về “cơ duyên” với nghề giáo: “Tôi sinh ra và lớn lên tại Vĩnh Long. Ngay từ nhỏ, tôi đã có niềm say mê đặc biệt với môn Toán. Từ khi ngồi trên ghế nhà trường, tôi luôn ước mơ lớn lên trở thành thầy giáo dạy môn Toán. Sau khi tốt nghiệp THPT, tôi trúng tuyển vào ngành Sư phạm Toán, Trường Đại học Sư phạm TP.HCM. Cầm tấm bằng đại học trong tay, tôi sung sướng chọn nghề “gõ đầu trẻ” để thỏa chí đam mê, nhiệt huyết của mình”.

Dạy Toán phương pháp ‘xoắn ốc’ ở lớp thầy Đặng Hoàng Dư

Mỗi tiết học với thầy Dư, các học sinh được tiếp cận nhiều kiến thức mới mẻ, thú vị về toán học. Đặc biệt, anh nổi tiếng với phương pháp giảng dạy theo lối xoắn ốc, giúp học sinh thường xuyên ôn lại kiến thức cũ, từ đó nắm chắc phần căn bản để nâng cao. Ngoài ra, với kinh nghiệm giảng dạy và nghiên cứu của mình, anh còn truyền cho học sinh nhiều tips hay để giải những bài toán khó, đặc biệt cách xử lý đề bài ở dạng toán trắc nghiệm, cách ghi nhớ kiến thức lâu…

Dạy Toán phương pháp ‘xoắn ốc’ ở lớp thầy Đặng Hoàng Dư
 "Chẳng có thành công nào vắng bóng đam mê. Hãy cháy hết mình với đam mê, vui cùng niềm vui, buồn cùng nỗi buồn của học trò.", thầy giáo Đặng Hoàng Dư quan niệm

Bên cạnh đó, thầy Dư còn quan tâm đến từng học sinh, nỗ lực xây dựng lộ trình giảng dạy hợp lý để giúp các em có học lực yếu, kém dần dần lấy lại căn bản và phát triển nâng cao. Anh chia sẻ: “Mỗi em học sinh đều có phẩm chất và trí tuệ riêng biệt ở khởi điểm. Trên nền tảng đó, tôi định hướng cho các em về cách tư duy để tìm ra lời giải chính xác, chứ không đơn giản là cung cấp bài giải một cách khô khan, rập khuôn và máy móc”.

Qua những bài giảng, thầy Đặng Hoàng Dư truyền cho học sinh nhiều phương pháp học hay. Bên cạnh đó, anh còn giúp học sinh khám phá "chất riêng” của Toán qua góc nhìn độc đáo và mới lạ. Nhờ vậy, các em học sinh dễ dàng hình thành lối tư duy khoa học và vận dụng các kiến thức, kỹ năng một cách linh hoạt, hướng đến tìm lời giải tối ưu.

Không ngừng “truyền lửa” đam mê Toán học

 

Chia sẻ quan điểm về nghề giáo, thầy Đặng Hoàng Dư bày tỏ: “Giáo viên là nghề cao quý, mang sứ mệnh cao cả khai sáng tâm hồn, trí tuệ con người. Đối với tôi, khi gặp khó khăn, con người cần có niềm tin vào bản thân, việc hình thành niềm tin đôi khi còn mang ý nghĩa như có trước một nửa thành công. Đây cũng chính là “vũ khí” để các em học sinh chinh phục mọi thử thách, kỳ thi. Người thầy cần truyền lửa đam mê, luôn khuyến khích học sinh tin vào bản thân mình, đánh thức và duy trì tình yêu học tập cho các em học sinh”.

Với tâm thế ấy, để giúp học sinh tiến bộ, thầy Đặng Hoàng Dư luôn nỗ lực “truyền lửa” cho các em. Anh không chỉ giải đáp những khó khăn, thắc mắc của học sinh, mà còn khơi gợi cho các em niềm đam mê, phương pháp học tập đúng đắn; từ đó giúp hình thành ý thức học tập tốt và phát huy năng khiếu của bản thân. “Với tôi, thành quả học tập tốt của học trò chính là uy tín lớn lao của người thầy”, anh khẳng định.

Dạy Toán phương pháp ‘xoắn ốc’ ở lớp thầy Đặng Hoàng Dư
Dạy Toán phương pháp ‘xoắn ốc’ ở lớp thầy Đặng Hoàng Dư
Dạy Toán phương pháp ‘xoắn ốc’ ở lớp thầy Đặng Hoàng Dư
 Những thành tích của học sinh lớp Toán thầy Đặng Hoàng Dư trong kỳ thi THPT Quốc gia 2020

Thầy Đặng Hoàng Dư cho biết, hiện có nhiều học sinh theo học các lớp ôn luyện online của thầy, đa dạng các lớp từ 10 - 12. Các lớp học được phân bố thời gian hợp lý, giúp học sinh có thể linh động trong học tập.

Nhờ kỹ năng, tâm huyết, luôn sát sao với người học, nhiều học trò của thầy Dư đã đạt được những thành tích tốt về môn Toán. “Nhìn học trò tiến bộ từng ngày, học giỏi, đạt điểm cao… đó là động lực để tôi tiếp tục nghề dạy học của mình”, thầy Đặng Hoàng Dư bày tỏ.

Lớp Toán thầy Đặng Hoàng Dư

Địa chỉ: Số 4A Nguyễn Thái Sơn, phường 3, quận Gò Vấp, TP.HCM

Hotline: 0905.39.39.89

Facebook:  www.facebook.com/thaydutoan

Website: https://thpt.edu.vn/toanthaydangdu/

Website: http://dangdutoan.com/dangky

Lệ Thanh