HLV Chí Hùng và HLV Nguyệt Đỗ được biết đến rộng rãi trong cộng đồng chạy bộ ở Việt Nam với những thành tích đáng nể và nhận được sự yêu mến, tín nhiệm của các thành viên AR Saigon nhờ vào sự nhiệt tâm trong việc huấn luyện.

giải chạy thế giới,kỷ lục marathon,cộng đồng chạy bộ
HLV Nguyệt Đỗ và HLV Chí Hùng với số BIB tại khu vực expo trước ngày thi đấu

Thời tiết Berlin năm nay được đánh giá là vô cùng bất lợi, trời lạnh và mưa từ nhiều ngày trước. Vào đúng ngày diễn ra giải chạy, ở những km đầu tiên, thời tiết khá lý tưởng, nhưng khi hai HLV chỉ còn vài km nữa là cán đích thì trời lại đổ mưa lớn. Đường đua không quá rộng, lại có số lượng người tham dự “khủng”. Tất cả những yếu tố ngoại cảnh này đều ảnh hưởng rất nhiều đến thành tích của hai HLV. Tuy nhiên, với kinh nghiệm “chinh chiến” mọi loại thời tiết, địa hình ở những giải chạy marathon trước đó, cả hai HLV đều vượt qua những “chướng ngại vật” một cách xuất sắc với thành tích ấn tượng.

giải chạy thế giới,kỷ lục marathon,cộng đồng chạy bộ
HLV Nguyệt Đỗ chạy qua khu vực cổ vũ của adidas Runners

Đến với giải chạy danh giá Berlin Marathon, HLV Nguyệt Đỗ đặt mục tiêu đạt chuẩn Boston Marathon (3 tiếng 30 phút). Không nằm ngoài mong đợi, cô đã cán đích với thành tích ấn tượng 3 giờ 25 phút 18 giây. HLV Chí Hùng muốn trải nghiệm một trong 6 giải chạy lớn nhất thế giới này để thu thập kinh nghiệm cho mục tiêu lớn hơn năm sau. Đây cũng là lần đầu tiên anh tham gia chạy ở nước ngoài. Anh đã thoải mái hoàn thành chặng đường chạy 42.195km của mình trong vòng 3 giờ 22 phút 33 giây.

giải chạy thế giới,kỷ lục marathon,cộng đồng chạy bộ
HLV Nguyệt Đỗ và HLV Chí Hùng hạnh phúc giương cờ AR Saigon sau khi hoàn thành giải chạy

Hành trình tới Đức tham gia Berlin Marathon của 2 HLV không chỉ có chạy, mà còn rất nhiều hoạt động thú vị bên lề, đặc biệt HLV Chí Hùng, HLV Nguyệt Đỗ đã có cơ hội gặp gỡ, giao lưu với đại diện của cộng đồng AR trên khắp thế giới.

giải chạy thế giới,kỷ lục marathon,cộng đồng chạy bộ
Bạn bè trong cộng đồng AR các nước chào đón 2 HLV trong những ngày ở Berlin
 

Cộng đồng AR được biết đến với tinh thần nhiệt huyết, hết mình với chạy bộ. Tại giải chạy Berlin Marathon, HLV Chí Hùng và HLV Nguyệt Đỗ đã nhận được sự cổ vũ, hỗ trợ vô cùng nồng nhiệt từ bạn bè AR thế giới. Đặc biệt, dưới thời tiết khắc nghiệt tại Berlin, tình cảm và sự cổ vũ đó trở nên quý giá hơn bao giờ hết, truyền động lực cho hai HLV hoàn thành chặng đường chạy của mình.

“Rất tiếc khi trời đổ mưa lớn lúc tôi chỉ còn 7km cuối. Thời tiết vô cùng lạnh, cả tôi và Nguyệt đều bị cóng chân. Nhiều người xung quanh đã phải đi bộ, nhưng khi nghĩ đến cộng đồng AR Saigon và các học trò, đặc biệt là nhận được sự cổ vũ từ những người bạn AR các nước, chúng tôi đã lấy động lực cố gắng để tiếp tục chạy”, HLV Chí Hùng chia sẻ.

giải chạy thế giới,kỷ lục marathon,cộng đồng chạy bộ
Các cổ động viên adidas Runners luôn nhiệt huyết dù trời mưa to và lạnh.

Được thành lập từ tháng 11/2018, adidas Runners Saigon (AR Saigon) nhanh chóng trở thành một câu lạc bộ chạy thu hút đông đảo các runners tham gia. Ngoài các buổi chạy bộ với sự hướng dẫn kĩ lưỡng từ các HLV, cộng đồng AR Saigon còn thường xuyên tổ chức các buổi workshop về dinh dưỡng, chấn thương, các buổi rèn luyện cơ bắp bổ trợ việc chạy, đặc biệt là hàng loạt các sự kiện lan tỏa tinh thần thể thao mạnh mẽ đến runners như Feel the Boost Night, The Night Mile Battle,… với sự tham gia của các hội nhóm, CLB chạy bộ danh tiếng khắp thành phố.

Đây là một trong những cộng đồng chạy bộ hoạt động năng nổ suốt năm qua, các runners áo đen mang logo AR xuất hiện ngày càng nhiều trên các địa điểm chạy bộ trong thành phố dưới sự hướng dẫn của đội ngũ nòng cốt (Core Team). Đi đôi với việc mang lại năng lượng thể thao và đồng hành giúp các thành viên trong cộng đồng tiến bộ từng ngày, đội ngũ Core Team của AR Saigon cũng nhận được những quyền lợi đặc biệt, điển hình như cơ hội cọ sát với đấu trường quốc tế tại Berlin Marathon, đồng thời tham gia nhiều hoạt động giao lưu với cộng đồng AR đến từ 80 thành phố trên toàn thế giới.

Để tìm hiểu thêm về HLV Chí Hùng và HLV Nguyệt Đỗ, cũng như cộng đồng chạy bộ quốc tế adidas Runners Saigon, truy cập: http://bit.ly/2L7GZJF

Berlin Marathon là một trong những giải chạy lớn và danh giá nhất thế giới, được tổ chức lần đầu vào năm 1974 và diễn ra vào tháng 9 hàng năm với chặng đua dài 42,195km. Giải đấu còn được mệnh danh là giải chạy ghi nhận nhiều kỷ lục marathon thế giới nhất trong lịch sử.

Thúy Ngà