Chương trình “Nhịp cầu nhà nông” năm 2020: Kiến thức bổ ích cho nhà nông

Chương trình “Nhịp cầu nhà nông” tại An Giang nằm trong chuỗi chương trình “Nhịp cầu nhà nông – 2020” tại các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long với sự đồng hành của thương hiệu Đạm Cà Mau thuộc Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC). Đây là diễn đàn khuyến nông nhằm liên kết một cách có hiệu quả nhất giữa bà con nông dân với các nhà khoa học, nhà doanh nghiệp.

Chương trình “Nhịp cầu nhà nông” năm 2020: Kiến thức bổ ích cho nhà nông

Diễn đàn có sự tham gia của các chuyên gia, nhà khoa học thuộc các cơ quan Trung ương, các cơ quan thuộc Bộ NN-PTNT (PGS.TS Mai Thành Phụng - Nguyên Trưởng Bộ phận thường trực Nam Bộ, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia, Phó Chủ Tịch Hiệp hội Trang trại và Doanh nghiệp Nông nghiệp Việt Nam (VFAEA); PGS.TS Trần Văn Hai - Giảng viên cao cấp Khoa Nông nghiệp -  ĐH Cần Thơ; TS. Nguyễn Văn Bắc - Phó Trưởng Văn phòng thường trực tại Nam Bộ, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia; TS.Phan Phương Loan - Phó trưởng Khoa Nông nghiệp - Tài nguyên thiên nhiên, Đại học An Giang…)

 

Bên cạnh đó chương trình gắn kết với chuỗi các hoạt động đối thoại và quảng bá hình ảnh, thông tin doanh nghiệp, hướng dẫn phân biệt phân bón thật giả, cung cấp địa chỉ, thông tin liên hệ uy tín của phân bón trên thị trường… đến nhà nông khắp cả nước. Xem đây là cầu nối giữa địa phương, hợp tác xã và nhà nông với nhà khoa học trong và ngoài nước nhằm cung cấp các thông tin mới nhất về con giống, cây trồng, vật nuôi và những xu thế nông nghiệp mới nhất nhằm tạo điều kiện để người nông dân được tiếp cận với khoa học, kỹ thuật tiên tiến nhất trong sản xuất nông nghiệp.

Chương trình Nhịp cầu nhà nông đã giúp cho nông dân trang bị thêm kiến thức khoa học để áp dụng trong canh tác nông nghiệp nhằm giảm chi phí tăng lợi nhuận cao hơn so với cách sản xuất truyền thống cũ. Và điều đặc biệt hơn giúp nông dân tổ chức lại sản xuất với quy mô lớn và có sự liên kết với doanh nghiệp để thuận lợi đầu ra hướng đến xuất khẩu nông sản ngày càng thuận lợi hơn. Ngoài ra, chương trình còn có sự tham dự của các cán bộ Khuyến nông cấp huyện, xã, bà con nông dân, chủ trang trại, HTX nông nghiệp thuộc các xã, thị trấn của thành phố và các huyện lân cận nối tiếp cánh tay giúp tư vấn hướng dẫn cho nông dân về sản xuất nông nghiệp bao gồm: trồng trọt, bảo vệ thực vật, sử dụng phân bón… Giới thiệu, hướng dẫn những nghề mới có hiệu quả kinh tế cao phù hợp với đặc điểm sản xuất nông nghiệp tại địa phương.

Chương trình “Nhịp cầu nhà nông” năm 2020: Kiến thức bổ ích cho nhà nông

PGS.TS Mai Thành Phụng – Nguyên Trưởng Bộ phận thường trực Nam Bộ, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia cho biết: Chương trình Nhịp cầu nhà nông mang đến sân chơi bổ ích cho bà con nông dân An Giang nói chung và cả nước nói riêng được giao lưu, học tập, trao đổi thông tin, kinh nghiệm trong sản xuất nông nghiệp giỏi ở từng địa phương. Nông dân sản xuất nông nghiệp hiện nay phải là nông dân thông minh, áp dụng các biện pháp kỹ thuật canh tác mới để làm sao giúp vụ mùa trúng mùa, bán được giá cao.

(Theo tienphong)