Dịch Covid-19 kéo dài đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới mọi mặt đời sống, kinh tế - xã hội. Đặc biệt, cộng đồng doanh nghiệp đang bị tác động lớn, nhất là đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ. Để vượt qua thử thách này, nhiều doanh nghiệp đã và đang nhanh chóng tổ chức lại sản xuất - kinh doanh, nhằm thích ứng với  tình hình đại dịch toàn cầu.

Theo anh Hoàng Minh Thiện - Giám đốc Công ty TNC, dịch Covid-19 gây ra nhiều thách thức, khó khăn cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, đây cũng là thời điểm mở ra nhiều cơ hội để các doanh nghiệp tìm ra hướng đi mới phù hợp với nhu cầu thị trường.

CEO 9X chia sẻ bí quyết ‘chèo lái’ doanh nghiệp vượt khó giữa đại dịch

Anh Hoàng Minh Thiện cho biết, công ty TNC được thành lập khoảng 2 năm và cùng với thời điểm dịch Covid-19 bùng phát ở khắp thế giới cũng như trong nước. Do tác động của dịch bệnh, định hướng kinh doanh liên quan đến việc giáo dục đào tạo và sản phẩm công nghệ mà anh định hướng ban đầu đã gặp khó khăn. Nắm bắt được nhu cầu của nhiều người, anh Hoàng Minh Thiện đã chuyển hướng sang mảng giáo dục trực tuyến có nhiều tiềm năng phát triển trong bối cảnh này.

Hoàng Minh Thiện chia sẻ đây là hướng đi mới mà anh chưa từng nghĩ đến trước đây.

CEO 9X chia sẻ bí quyết ‘chèo lái’ doanh nghiệp vượt khó giữa đại dịch

“Tôi vốn rằng nghĩ đào tạo phải offline thì mới chất lượng, nhưng bởi tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, chúng tôi nhận thấy việc đào tạo online không những mang lại kết quả tích cực mà còn phù hợp với tình hình hiện tại. Chính vì vậy, TNC đã nhanh chóng chuyển đổi, phát triển những giá trị và lợi thế không bị giới hạn bởi không gian, địa điểm của mảng này”, CEO 9X nói.

CEO 9X chia sẻ bí quyết ‘chèo lái’ doanh nghiệp vượt khó giữa đại dịch
 

Và cũng nhờ lợi thế là công ty thuộc lĩnh vực công nghệ, anh Hoàng Minh Thiện đã áp dụng chính sách nhân viên làm việc tại nhà, hỗ trợ máy tính chuyên dùng để đảm bảo hoạt động của doanh nghiệp không bị đứt gãy. Ngoài giáo dục và đào tạo online, công ty TNC còn xây dựng hệ thống tiếp thị liên kết, thêm cơ hội vượt qua qua đại dịch.

Theo CEO Hoàng Minh Thiện, để thích nghi với thời kỳ dịch bệnh Covid-19, các doanh nghiệp phải linh hoạt tìm ra giải pháp phát triển và ổn định đời sống nhân viên. Dịch bệnh cũng là cơ hội để những người đứng đầu lập lại chiến lược kinh doanh, phân tích thế mạnh và thay đổi phương thức kinh doanh để thích nghi với hoàn cảnh mới.

“Trong khó khăn luôn có những cơ hội mới, chỉ cần thoát khỏi sự rập khuôn của lối mòn cũ. Tôi tin chắc luôn có cách để chúng ta phát triển”, anh Thiện chia sẻ.

CEO 9X chia sẻ bí quyết ‘chèo lái’ doanh nghiệp vượt khó giữa đại dịch

Hoàng Minh Thiện cho rằng, dịch Covid-19 làm thế giới biến động và thay đổi nên mỗi cá nhân cũng nên chọn cho mình tâm thế sẵn sàng thay đổi và thích nghi để vượt qua những thách thức phía trước, đồng thời phải luôn sáng tạo, nâng cấp năng lực để tốt hơn ngày hôm qua.

“Chúng ta không nên dừng lại chờ khó khăn đi qua, vì không ai có thể biết khi nào dịch sẽ kết thúc. Thay vào đó hãy thử thay đổi cách làm, cách tiếp cận mới”, CEO Hoàng Minh Thiện nói.

CEO 9X chia sẻ bí quyết ‘chèo lái’ doanh nghiệp vượt khó giữa đại dịch

Ngọc Minh