Cụ thể, các thiết bị y tế bao gồm:5 bộ hệ thống Real-time PCR tự động và Máy tách chiết tinh sạch tự động (96 mẫu); 50 máy thở cao cấp; 50 monitor theo dõi bệnh nhân 5 thông số; 5 bộ micro pipette; 32.000 bộ kit test Covid-19.

BRG, SeABank và Công ty Thành phố Thông minh tặng Hà Nội trang thiết bị chống dịch
Tập đoàn BRG, Ngân hàng SeABank và Công ty Thành phố Thông minh ủng hộ TP. Hà Nội trang thiết bị y tế trị giá 50 tỷ đồng

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp với số ca nhiễm không ngừng tăng lên tại Hà Nội, các trang thiết bị y tế cần thiết mà Tập đoàn BRG, Ngân hàng SeABank và Công ty Thành phố Thông minh ủng hộ sẽ góp phần gia tăng nguồn lực, hỗ trợ hiệu quả cho ngành y tế Hà Nội trong công tác ứng phó với đại dịch, điều trị bệnh nhân, qua đó góp phần sớm đẩy lùi dịch bệnh, ổn định cuộc sống.

Bà Nguyễn Thị Nga - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn BRG, Phó Chủ tịch thường trực HĐQT SeABank chia sẻ: “Tập đoàn BRG, Ngân hàng SeABank và Công ty Thành phố Thông minh hy vọng những đóng góp thiết thực của mình sẽ có thể giúp giảm tải một phần áp lực cho ngành y tế, góp phần vào nỗ lực chống dịch bệnh của TP. Hà Nội.

Chúng tôi tin tưởng rằng, với quyết tâm cao và chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ và lãnh đạo thành phố, cùng sự đồng hành của doanh nghiệp và người dân trong công tác chống dịch Covid-19, TP. Hà Nội nói riêng, cũng như tất cả các địa phương trên cả nước, sẽ được an toàn và chiến thắng đại dịch, sớm trở lại trạng thái ổn định”.

BRG, SeABank và Công ty Thành phố Thông minh tặng Hà Nội trang thiết bị chống dịch
 Bà Nguyễn Thị Nga phát biểu tại sự kiện
 

Cũng trong đợt tái bùng phát Covid-19 lần thứ tư, Tập đoàn BRG, Ngân hàng SeABank và các đơn vị thành viên đã chung tay ủng hộ 20 tỷ đồng cho Quỹ vắc xin phòng chống Covid-19 của Chính phủ, ủng hộ 10 tỷ đồng cho Quỹ vắc xin phòng chống Covid-19 của TP. Hà Nội và hàng tỷ đồng đóng góp cho hoạt động phòng chống Covid-19 của các địa phương bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch.

Như vậy, tính từ thời điểm đầu năm 2020 khi dịch bùng phát đến nay, Tập đoàn BRG, Ngân hàng SeABank và các đơn vị thành viên đã đóng góp tổng cộng hơn 100 tỷ đồng cho công tác phòng chống Covid-19 và an sinh xã hội, thông qua nhiều hình thức khác nhau như ủng hộ thông qua các tổ chức chính quyền Trung ương và địa phương; ủng hộ trực tiếp người dân, người lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch; trao tặng khẩu trang kháng khuẩn; trao tặng nhu yếu phẩm cho người dân tại khắp 27 tỉnh thành trên cả nước…

BRG, SeABank và Công ty Thành phố Thông minh tặng Hà Nội trang thiết bị chống dịch
 Bà Nguyễn Thị Nga đại diện Tập đoàn BRG, SeABank và Công ty Thành phố Thông minh nhận chứng nhận từ Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Hà Nội

Trong nhiều năm qua, hoạt động công tác an sinh xã hội, từ thiện luôn là một trong những ưu tiên hàng đầu của Tập đoàn BRG cũng như mọi đơn vị trong hệ sinh thái của doanh nghiệp, thể hiện tinh thần và vai trò của một công dân doanh nghiệp kiểu mẫu khi luôn chung sức, đồng lòng với Chính quyền và nhân dân.

Bên cạnh các hoạt động ủng hộ phòng chống Covid-19, từ đầu năm 2020 đến nay, Tập đoàn BRG và các đơn vị thành viên đã tích cực tham gia nhiều hoạt động từ thiện, an sinh xã hội, với nhiều hình thức khác nhau, bao gồm: hỗ trợ người nghèo và các hoàn cảnh khó khăn; ủng hộ cho đồng bào miền Trung, các vùng miền trên khắp cả nước bị ảnh hưởng bởi lũ lụt thiên tai; đóng góp ủng hộ các quỹ an sinh xã hội, từ thiện; trao tặng nhà tình nghĩa cho người nghèo, gia đình người có công...

Ngọc Minh